A Single Man | ชายโสด หัวใจไม่ลืมนาย (2009)

A Single Man

A Single Man

A Single Man | ชายโสด หัวใจไม่ลืมนาย (2009)

สถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ใครที่ปักหลักใช้วันหยุดอยู่ที่บ้าน เราขอแนะนำให้ชวนคนรักมาเปิด หนังรัก โรแมนติก ปฏิเสธไม่ได้ว่า “หนังรัก” เป็นประเภทหนังที่ได้รับความนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆ หรือหนังรักสุดเศร้า ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและ เว็บหนังHD ความสัมพันธ์ ออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจอย่างเรื่อง A Single Man ชายโสด หัวใจไม่ลืมนาย ที่นอกจากมอบความสนุกแล้ว ยังมอบข้อคิดความรักดีๆ ให้คุณอีกด้วย

ชายโสด หัวใจไม่ลืมนาย

A Single Man  ชายโสด หัวใจไม่ลืมนาย  เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 1962 เดือนหลังจากวิกฤตจรวดคิวบา จอร์จ ฟัลค่อนเนอร์ เป็นศาสตราจารย์วิทยาลัยอังกฤษวัยกลางคน อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส จอร์จฝันว่าเขาจะพบศพของคู่หูของเขา จิม ในที่เกิดเหตุอุบัติเหตุรถยนต์ ที่พรากชีวิตจิมไป 8 เดือนก่อนหน้านี้ เขาโค้งตัวลงมาจูบคนรักที่ตายไปแล้ว หลังจากที่จอร์จตื่นขึ้นมา พูดถึงความเจ็บปวดและความหดหู่ที่เขาต้องทนอยู่ ตั้งแต่การตายของจิมและความตั้งใจที่จะฆ่าตัวตายในเย็นวันนั้น จอร์จได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนรักของเขา ชาร์ลี ผู้ที่แสดงความอ่อนโยน ถึงแม้ว่าเธอจะทุกข์ทรมานเช่นกัน จอร์จเดินไปตลอดวันของเขาเพื่อจัดการกับเรื่องต่างๆ และมุ่งเน้นไปที่ความงามของเหตุการณ์ที่แยกออกจากกัน เชื่อว่าเขาเห็นสิ่งต่างๆ เป็นครั้งสุดท้าย บางครั้งเขาจำความสัมพันธ์ของเขาที่ยาวนานสิบหกปีกับจิมได้ระหว่างวันโรงเรียน จอร์จเข้าถึงการติดต่อกับนักเรียน เคนนี่ พอตเตอร์ ผู้ซึ่งแสดงความสนใจในจอร์จ และไม่สนใจขอบเขตของ การสนทนาระหว่างนักเรียนและศาสตราจารย์ 

จอร์จก็สร้างความสัมพันธ์ที่ไม่คาดคิด กับโสเภณีชาวสเปน คาร์ลอส เย็นวันนั้น จอร์จพบชาร์ลีเพื่อทานอาหารเย็น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเริ่มรำลึกถึงและสนุกสนาน ด้วยการเต้นรำ แต่ชาร์ลีก็มีความต้องการ ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับจอร์จ และความล้มเหลวของเธอที่จะเข้าใจความสัมพันธ์ของเขากับจิม จอร์จโกรธจอร์จไปที่บาร์และพบว่าเคนนี่ตามเขาไป พวกเขาไปดื่มกัน แล้วก็ไปจุ่มน้ำ แล้วกลับมาที่บ้านจอร์จ และดื่มต่อไป จอร์จสลบไปและตื่นขึ้นมาบนเตียงกับเคนนี่หลับในห้องอื่น ขณะที่ดูเคนนี่ จอร์จพบว่าเขาหลับไป ถือปืนของจอร์จ เพื่อไม่ให้จอร์จฆ่าตัวตาย จอร์จล็อคปืนทิ้งไว้ เผาโน้ตฆ่าตัวตายของเขา และในเสียงอัพเพิร์ดอธิบายว่า เขาได้ค้นพบความสามารถ “ที่จะรู้สึก มากกว่าคิด” อีก ขณะที่เขาทำใจกับความเศร้าโศก จอร์จต้องหัวใจวาย และตาย ขณะที่จินตนาการว่าจิมปรากฏตัวและจูบเขาเรื่องราวจ้เป็นไงต่อต้องไปดูกัน

เป็นหนังที่ไม่ได้ขายแต่ฉากสวยงาม เทคนิคงานภาพกำกับหรือดารา แต่ยังมีอะไรให้ดูอีกหลายอย่างมากด้วย หนังพูดถึงการรับมือกับการสูญเสีย การมองหาความสุขเล็กๆน้อยๆ ในชีวิต (ฉากแนวนั้นทั้งหลาย) การพูดถึงการอยู่กับปัจจุบันสิ่งที่ชอบมากที่สุดถ้าพูดถึงงานกำกับคือการเอาเทคนิกหลายอย่าง (ที่ปกติน่าจะใช้ในการถ่ายแบบหรือพวก ads มากกว่า) มาใช้กับหนัง เป็นต้นว่าการใช้โทนสีที่เปลี่ยนไปในฉากเดิมเมื่ออารมณ์ของตัวละครเปลี่ยนไป (หรือใช้โทนสีตรงกับความรู้สึกของตัวละคร) หรือมุมกล้องแปลกๆอย่างฉากเปิด (สวยมากกก) ฉากเน้นอวัยวะหรือสัดส่วนของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นตาหรือปาก ที่เร้าความรู้สึกในแต่ละฉากได้ดีมากๆ

A Single Man

การจัดแสง, มุมกล้องประหลาดๆ (เช่นการถ่ายจากมุมสูงหลายครั้งมาก) งานโปรดักชันเสื้อผ้าหน้าผมมาเต็ม เนี้ยบทุกรายละเอียดจริงๆ (บางฉากให้ฟีลดูโฆษณาหรือสปอตแฟชั่นโชว์จริงๆ นะครับ แต่มันก็เข้ากับตัวหนังโดยรวมได้ดีนะ ไม่ได้ดูแปลกแยกออกมาน่าเกลียดอะไร และที่ชอบสูสีกันคือการนำประโยชน์ในตัวละครแต่ละตัวจากนักแสดงมาใช้ได้ดีมาก แคสมาดีทุกคนแบบ 100% ไม่มีขัดใจเลย รวมๆ เป็นหนังจาก เว็บหนังใหม่HD ที่ดีนะไม่ควรพลาดเลย