Basic Instinct | เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา (1992)

Basic Instinct

Basic Instinct

Basic Instinct | เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา (1992)

หลายๆ คนน่าจะรู้จัก ภาพสาวผมบลอนด์ที่แผ่นหลังเปลือยเปล่า กำลังมีเพศสัมพันธ์กับชายที่ถูกเธอนั่งทับร่างอยู่บนเตียงอย่างเร่าร้อน เธอมัดมือของเขาติดกับหัวเตียงด้วยผ้าพันคอสีขาว และกระหน่ำแทงเหยื่อที่หลุดจากอารมณ์ดำกฤษณาสู่ความตายอย่างสยดสยอง ด้วยเหล็กเจาะน้ำแข็งในมือของเธอ นั่นคือฉากเปิดของหนังดังเรื่องหนึ่งของปี 1992 ที่ยังคงมีคนพูดถึงมาตลอดจนปัจจุบัน แม้พล๊อตหนังและเรื่องเล่าจะไม่สมเหตุสมผลหลายเรื่อง แต่ในแง่ของความบันเทิงและความเข้มข้นของการเล่าเรื่องตามแบบฉบับหนังปริศนาฆาตกรรม ที่ทำให้คนดูจดจ่อตั้งแต่ต้นจนจบ  เว็บหนังHD ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากกับภาพยนตร์เรื่อง Basic Instinct  เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ภาพยนตร์ขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งเลย 

เรื่อง Basic Instinct  เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ในซานฟรานซิสโก นักสืบคดีฆาตกรรมนิค เคอร์แรน สืบสวนการฆาตกรรมจอห์นนี่ โบซ ดาราเพลงร็อคเกษียณอายุ ซึ่งถูกแทงตายด้วยน้ำแข็งระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงผมบลอนด์ลึกลับผมบลอนด์ ผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียวของนิคคือแฟนไบเซ็กซ์ของโบซ นักเขียนนิยายอาชญากรรม แคทเธอรีน ทราเมล ซึ่งได้เขียนนิยายที่สะท้อนให้เห็นถึงอาชญากรรม มีข้อสรุปว่าแคทเธอรีนเป็นฆาตกร หรือใครบางคนกำลังพยายามใส่ร้ายเธอ แคทเธอรีนไม่ร่วมมือและเยาะเย้ยในระหว่างการสืบสวน การสูบบุหรี่และการเปิดเผยตัวเองในระหว่างการสอบสวนของเธอ เธอผ่านการทดสอบเครื่องตรวจจับการโกหกและถูกปล่อยตัว นิคค้นพบว่าแคทเธอรีนมีประวัติการเป็นมิตรกับฆาตกร รวมถึงแฟนของเธอ ร็อกซี่ ซึ่งฆ่าน้องชายของเธอสองคนอย่างกระตือรือร้นเมื่อเธออายุสิบหกปี และเฮเซล ด๊อบกินส์ ซึ่งฆ่าสามีและลูกของเธอโดยไม่มีเหตุผลที่เห็นได้ชัด

เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา

นิคซึ่งบังเอิญยิงนักท่องเที่ยวสองคนในขณะที่ดื่มโคเคนสูงในระหว่างการมอบหมายลับเข้าร่วมการให้คำปรึกษากับนักจิตวิทยาตำรวจ ดร.เบธ การ์เนอร์ ซึ่งเขามีชู้ระหว่างเดินทางและออก นิคค้นพบว่าแคทเธอรีนกำลังอ้างอิงตัวเอกของหนังสือเล่มล่าสุดของเธอเกี่ยวกับเขา ซึ่งตัวละครของเขาถูกฆาตกรรมหลังจากตกหลุมรักผู้หญิงผิดคน นิคสงสัยว่าแคทเธอรีนได้ติดสินบนผู้หมวด มาร์ตี้ นีลเซ่น แห่งฝ่ายภายใน เพื่อขอข้อมูลจากแฟ้มจิตเวชของนิค และเบธเคยให้นีลเซ่นก่อนหน้านี้ หลังจากที่เขาขู่ว่าจะแนะนำให้นิคเลิกจ้าง นิคทำร้ายนีลเซ่นในออฟฟิศของเขา และต่อมากลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักเมื่อนีลเซ่นถูกฆ่า นิคสงสัยแคทเธอรีน และเมื่อพฤติกรรมของเขาเสื่อมลง เขาถูกพักงาน

นิคและแคทเธอรีนเริ่มมีความสัมพันธ์ที่น่ากลัวด้วยอากาศของเกมแมวและหนู นิคมาถึงคลับและเห็นแคทเธอรีนทำโคเคนกับร็อกซี่และผู้ชายคนอื่น นิคและแคทเธอรีนเต้นรำและจูบกัน และในภายหลังร็อกซี่สังเกตเห็น มีเซ็กซ์รุนแรงบนเตียงของแคทเธอรีน แคทเธอรีนผูกนิคไว้กับกระดานหัวด้วยผ้าพันคอไหมสีขาว เช่นเดียวกับที่โบซถูกมัดโดยสาวผมบลอนด์ปริศนา แต่ไม่ฆ่าเขา ร็อกซี่อิจฉานิค พยายามขับรถของแคทเธอรีน แต่ตายเมื่อรถชน แคทเธอรีนเศร้าโศกกับการตายของร็อกซี่และบอกนิคเกี่ยวกับ การพบปะเลสเบี้ยนครั้งก่อนที่วิทยาลัยที่ผิดพลาด เธออ้างว่าเด็กผู้หญิงหมกมุ่นกับเธอ ทำให้นิคเชื่อว่าแคทเธอรีนอาจจะไม่ได้ฆ่าบอส นิคระบุตัวเด็กผู้หญิงคนนั้นว่าเป็นเบธ ที่ยอมรับการพบปะ แต่เธออ้างว่าเป็นแคทเธอรีนที่หมกมุ่น นอกจากนี้ นิคยังพบว่าศาสตราจารย์วิทยาลัยของเบธและแคทเธอรีนถูกฆ่าด้วยน้ำแข็งในคดีฆาตกรรมที่ยังไม่มีการแก้ไข และเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายเรื่องแรกของแคทเธอรีน

Basic-Instinct

หลังจากเราดูภาพยนตร์ เว็บหนัง ในฐานะหนังฆาตกรรมสืบสวนสักเรื่อง หนังทำให้เราอดไม่ได้ที่จะเดาว่าใครคือฆาตกรตัวจริง ซึ่งบทก็ขยันใส่ข้อมูลมาลวงให้เราเขวอยู่เรื่อย และในแง่ความระทึกตื่นเต้นก็ถือว่าน่าพอใจครับ หลายฉากดูลุ้นและลึกลับไม่ใช่เล่นดาราในเรื่องก็มีพลังพอตัว หนังฉลาดครับที่นำเรื่องเพศใส่ลงมา มันไม่ใช่การใส่เพื่อเน้นฉากทำนองนั้น แต่ใส่ลงเมื่อส่วนหนึ่งเพื่อยั่วล้อคนดู ยั่วให้ลองสังเกตตนเองว่าเรารู้สึกอย่างไรกับเรื่องแบบนี้ บางคนอาจชอบและดูตาไม่กะพริบ บางคนก็อาจรับไม่ได้และเบือนหน้าหนี