Captain Corelli’s Mandolin | ลิขิตรัก สงครามไม่อาจพราก (2001)

Captain Corelli’s Mandolin

Captain Corelli’s Mandolin

Captain Corelli’s Mandolin | ลิขิตรัก สงครามไม่อาจพราก (2001)

สงครามและการต่อสู้นำมาซึ่งความเจ็บปวด  เมื่อเกิดการขัดแย้งระหว่างประเทศ ทหารจึงเป็นกลุ่มคนที่เข้ามามีส่วนร่วมในเรื่องราวต่างๆ  การดำเนินเรื่องของหนังสงคราม มักจะเต็มไปด้วยการต่อสู้  ยุทธวิธีในการเอาชนะ  การเข้าครอบครองอาณาเขต และการทำลายล้างของแต่ละฝ่าย เว็บหนังHD  แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน  มักจะมีมุมมองที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ Captain Corelli’s Mandolin ลิขิตรัก สงครามไม่อาจพราก เป็นอีกเรื่องที่แนะนำ

Captain Corelli’s Mandolin  ลิขิตรัก สงครามไม่อาจพราก  เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War หมู่เกาะไอออนีของกรีซถูกกองทัพอิตาลียึดครองเมื่อนำกองทหารขนาดใหญ่พร้อมกับชาวเยอรมันไม่กี่คนไปยังเกาะเซฟาโลเนียอันเงียบสงบซึ่งประชากรของกรีซยอมจำนนทันที กัปตันอันโตนิโอ คอเรลลี่ เจ้าหน้าที่ของกองทหารราบที่ 33 ของอิตาลี มีบุคลิกภาพที่สนุกสนานและมีความหลงใหลในแมนโดลิน และฝึกแบตเตอรี่ของผู้ชายของเขา (ที่ไม่เคยยิง) ให้ร้องเพลงประสานเสียง ในตอนแรกเขาทำให้ชาวบ้านหลายคนต่างออกไป รวมทั้งเปลาเจีย ลูกสาวของแพทย์หมู่บ้าน เธอเป็นผู้หญิงที่มีการศึกษาและมีความตั้งใจเข้มแข็ง ตอนแรกรู้สึกขุ่นเคืองกับพฤติกรรมของทหารอิตาลี เธอค่อยๆอุ่นใจกับเสน่ห์ของโคเรลลี่ และแมนโดลินเล่น เนื่องจากพวกเขาถูกบังคับให้แบ่งปันบ้านของพ่อของเธอหลังจากที่แพทย์ตกลงที่จะให้เขาขึ้นแลกกับอุปกรณ์ทางการแพทย์เมื่อคู่หมั้นของเปลาเจีย แมนดราส ชาวประมงท้องถิ่นมุ่งหน้าไปสู่สงครามบนแผ่นดินใหญ่ มิตรภาพระหว่างอันโตนิโอและเปลาเจียก็เพิ่มขึ้น ความงามและความฉลาดของเธอได้ครอบงำหัวใจของโคเรลลี่ และความชื่นชอบของเขาต่อชุมชนที่มีชีวิตชีวาของหมู่บ้านทำให้เขาตั้งคำถามเกี่ยวกับเหตุผลในการต่อสู้ของเขา คอเรลลี่และกองกำลังดนตรีของเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตชาวบ้าน แต่ช่วงเวลาที่รวดเร็ว ขณะที่สงครามใกล้เข้ามา

ลิขิตรัก สงครามไม่อาจพราก

อันโตนิโอและเปลาเจียถูกบังคับให้เลือกระหว่างความจงรักภักดีของพวกเขาและความรักที่พวกเขารู้สึกต่อกันและกันรัฐบาลอิตาลียอมจำนนต่อพันธมิตร และทหารอิตาลีเตรียมพร้อมที่จะกลับบ้านอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตาม พันธมิตรในอดีตของพวกเขา ชาวเยอรมันยืนกรานที่จะปลดอาวุธพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้งและรุนแรง ชาวกรีกยังเผชิญกับความโหดร้ายของชาวเยอรมันที่กำลังจะเข้ามา และจัดการกับชาวอิตาลีให้ใช้แขนของพวกเขาในการต่อต้านสั้นๆ แต่ไร้ประโยชน์ สำหรับเรื่องนี้ กองบัญชาการสูงของเยอรมันมีทหารอิตาลีหลายพันคนถูกยิงในฐานะผู้ทรยศ คอเรลลี่รอดชีวิตเมื่อทหารคนหนึ่งของเขาปกป้องเขาจากกระสุนของนักประหารเยอรมันด้วยร่างกายของเขาและล้มตายบนตัวเขา แมนดราพบโคเรลลี่ที่ยังมีชีวิตอยู่ท่ามกลางกองทหารที่สังหารหมู่ และพาเขาไปหาเปลาเจียและหมอเพื่อรักษาและฟื้นฟู

จากนั้นก็ขึ้นเรือเพื่อหนีออกจากเกาะ ผลจากการสอบสวนของเปลาเจีย แมนดราสยอมรับว่าเขาช่วยโคเรลลี่จากกองทหารที่เสียชีวิตเพราะเขาต้องการที่จะจุดไฟใหม่ความรักของพวกเขา แต่มันไม่ได้ผล และส่วนของคู่รัก ก่อนหน้านี้ ในการเดินทางกลับของแมนดราสที่เซฟัลโลเนีย เขายอมรับกับเปลาเจียว่าเหตุผลที่เขาไม่เคยตอบจดหมายรักหลายฉบับของเธอเพราะเขาไม่รู้หนังสือในปี 1947 เปลาเจียได้รับพัสดุจากอิตาลีที่มีบันทึกเพลงที่โคเรลลี่เขียนให้เธอ แต่ไม่มีโน้ต แผ่นดินไหวทำลายหมู่บ้านส่วนใหญ่รวมถึงบ้านของหมอ แต่ชีวิตบนเกาะยังคงดำเนินต่อไป และไม่นานหลังจากนั้น คอเรลลี่ก็กลับมายังเปลาเจีย

Captain Corelli’s Mandolin

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนัง สิ่งที่เราได้รับคือเวอร์ชั่นที่เข้มข้นของบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวและเสียงของนวนิยาย โดยไม่มีหัวใจ จิตวิญญาณและรายละเอียดที่ชุ่มชื้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะมีอยู่บนเวทีภาพยนตร์บางอย่างและไม่ใช่ในโลกแห่งความเป็นจริง แปลกใจ เพราะมันดูถูกต้อง บ้านของดร.เอียนนิสและเนินเขาที่อยู่รอบๆ ดูไม่เหมือนฉากที่ผมจินตนาการขณะอ่านนิยาย และสถานที่ต่างๆ มีสีที่ตัวละครขาด เราชอบนะ