Countdown | เคาท์ดาวน์ตาย (2019)

Countdown

Countdown

Countdown | เคาท์ดาวน์ตาย (2019)

คนเราทุกคนเกิดมาก็ต้อง ตายจากโลกนี้ไป เป็นเรื่องธรรมดาแต่คิดยังไงครับ ถ้าสมมุติเรา เผลอรู้ วันเสียชีวิต ล่วงหน้าของตัวเราเองอาจจะรู้โดยมีคนมาบอกในความฝัน ไรงี้เป็น คุณ อยากจะรู้หรือไม่ หรือ อยากจะใช้ชีวิตไปเรื่อยยๆ ครับถ้าผมรู้ ผมจะรีบตั้งใจทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ ดีกว่ามาเสียใจทีหลังที่ไม่ได้ทำ. หากอยู่มาวันหนึ่งมีคนมาแนะนำคุณให้รู้จักกับแอปพลิเคชันแปลกๆ ในสมาร์ตโฟน ที่สามารถทำนายเวลาตายของคุณล่วงหน้าได้ คุณจะกล้าโหลดมาเล่นไหม? ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์  เรื่อง Countdown  เคาท์ดาวน์ตาย จะพาเราไปตั้งคำถามดู

Countdown  เคาท์ดาวน์ตาย เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ในงานเลี้ยง วัยรุ่นคอร์ทนีย์ได้รับการโน้มน้าวจากเพื่อนของเธอให้ดาวน์โหลด Countdown แอพที่ดูเหมือนจะคาดการณ์ว่าผู้ใช้จะอยู่ได้นานแค่ไหน คอร์ทนีย์ตกใจที่บอกว่าเธอมีเวลาเหลืออีกแค่ 3 ชั่วโมง 22 นาทีที่จะมีชีวิตอยู่ หลังจากหลีกเลี่ยงการขึ้นรถกับแฟนขี้เมาของเธอ อีวาน คอร์ทนีย์ได้รับแจ้งว่าเธอได้ทำลาย “ข้อตกลงผู้ใช้” กลับถึงบ้าน เธอถูกโจมตีโดยหน่วยงานที่มองไม่เห็นและถูกฆ่าเมื่อเวลาของเธอถึงศูนย์ ในขณะเดียวกัน อีวานก็ชนรถของเขา และกิ่งไม้ก็ปักที่นั่งที่คอร์ทนีย์นั่งอยู่ควินน์ แฮร์ริส พยาบาลที่ทำงานที่โรงพยาบาลที่อีวานได้รับบาดเจ็บ ได้รับการข่มขู่ทางเพศบ่อยๆ จาก ดร.ซัลลิแวน เจ้านายของเธอ แต่กลัวที่จะพูดออกมาเพราะเธอเป็นคนใหม่ อีวานบอกเธอเกี่ยวกับคอร์ทนีย์และความสงสัยของเขาเกี่ยวกับแอพ เขายังเปิดเผยด้วยว่า เขาจะตายในขณะที่เขากำลังจะเข้ารับการผ่าตัด

เคาท์ดาวน์ตาย

ควินน์ปฏิเสธคำเรียกร้องของเขา แต่ในที่สุดก็ดาวน์โหลดมัน เธอตกใจมากที่รู้ว่ามันบอกว่าเธอเหลืออีกแค่สองวันที่จะมีชีวิตอยู่ อีวานข้ามการผ่าตัดของเขาและได้รับแจ้งว่าเขาได้ละเมิดข้อตกลงของผู้ใช้ เขาพยายามที่จะหนีออกจากโรงพยาบาล แต่ต้องเผชิญกับการปรากฏตัวของคอร์ทนีย์ก่อนที่จะถูกฆ่าโดยองค์กรเมื่อควินรู้ว่าอีวานตาย เธอตัดสินใจที่จะตรวจสอบโทรศัพท์ของเขา ซึ่งบ่งชี้ว่าไม่มีเวลาเหลือแล้ว เนื่องจากตกใจที่เธอจะตายในวันถัดไป ควินน์ปฏิเสธที่จะออกไปเที่ยวกับจอร์แดนน้องสาวของเธอและพ่อของพวกเขา แอพแจ้งให้เธอทราบว่าเธอได้ละเมิดข้อตกลงของผู้ใช้ หลังจากทำการวิจัยแอพฯ เธอพบว่าการเสียชีวิตคล้ายๆ กันนั้นคาดว่าจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้แอพฯ คนอื่นๆ แต่โดยทั่วไปประชาชนถือว่าแอพฯ เป็นของปลอม ควินน์พยายามที่จะซื้อโทรศัพท์ใหม่ แต่พบว่า Countdown ได้ดาวน์โหลดตัวเองลงบนมัน หลังจากถูกปีศาจทำร้าย เธอพบกับชายหนุ่มชื่อแมท ซึ่งการนับถอยหลังของเขาบอกว่าเขาจะตายภายใน 18 ชั่วโมง ที่ทำงาน

 ควินน์รู้ว่าซัลลิแวนหลอกพนักงานให้คิดว่าเธอรังแกเขาทางเพศ ส่งผลให้เธอถูกพักงาน ในช่วงเวลาที่ว่าง เธอกับแมทปรึกษาบาทหลวงชื่อหลวงพ่อจอห์น ซึ่งแจ้งให้พวกเขาทราบว่าแอพนี้เชื่อมโยงกับปีศาจชื่อโอชิน ซึ่งในเบื้องต้นผู้หญิงชาวโรมาคนหนึ่งถูกเรียกตัวมาบอกเจ้าชายว่าเขาจะตายเมื่อไร พวกเขารู้ว่าข้อตกลงของผู้ใช้ถูกทำลายหากผู้ใช้พยายามที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของพวกเขา: การเดินทางของควินกับครอบครัวของเธอและแมทนั่งรถไฟ ซึ่งทั้งคู่ยกเลิก จะส่งผลให้พวกเขาเสียชีวิตในเบื้องต้น พนักงานขายโทรศัพท์มือถือเดเร็คแฮ็คเข้าไปในรหัสแอพและระบุว่าจอร์แดนควรจะตายไม่นานก่อนควิน จากนั้นก็เพิ่มชีวิตของเธอกับจอร์แดนและแมทอีกหลายทศวรรษ อย่างไรก็ตาม ขณะที่แมทและควินกำลังใช้เวลาทั้งคืนด้วยกัน องค์กรนี้มีรูปแบบของแมทและโจมตีควินก่อนที่การนับถอยหลังของพวกเขา รวมถึงจอร์แดนจะรีเซ็ตไปยังช่วงชีวิตเดิมของพวกเขามากเพื่อความตกใจและความสยองขวัญของพวกเขาจอร์แดนอยู่ระหว่างหลับ 

Countdown

ถ้าชอบนางเอกจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD คนนี้ ชอบไฟนอลเดสติเนชั่นมาก่อน หรืออยากดูหนังสยองขวัญปนขำๆ ไม่ผิดหวัง แต่ถ้าคาดหวังเนื้อเรื่องสมเหตุผลจริงจัง หรืองานสยองขวัญต้องแปลกใหม่ฉีกแนว อันนี้บ้ายบายเรื่องนี้ไปเลยครับ จั๊มสแกร์ถี่ๆ แต่มีขำในเรื่องราวไปพร้อมกัน ผูกปมดราม่าเพื่อหาทางจบได้ดี ตัวละครโง่ๆ สอดแส่หาเรื่องยังมีอยู่ตามสูตรหนังแนวนี้ เราขอแนะนำนะไอเดียมันเจ๋งมาก