Dante’s Peak | ธรณีไฟนรกถล่มโลก (1997)

Dante’s Peak

Dante’s Peak

Dante’s Peak | ธรณีไฟนรกถล่มโลก (1997)

ภัยพิบัติจากธรรมชาตินับวันก็จะทวีความรุนแรงมากขึ้น ไม่ว่าจากปรากฏการณ์เรือนกระจกที่ส่งผลต่อสภาพอากาศของทั่วโลก ที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งขั้วโลกละลาย หรือในประเทศเขตร้อนก็มีความร้อนที่สูงมากขึ้น เช่นเดียวกับในโลกของภาพยนตร์ เว็บดูหนังออนไลน์ ที่มักนำเสนอเรื่องราวของภัยพิบัติจากธรรมชาติให้วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์แนวภัยพิบัติที่น่าสนใจอีกเรื่องกับภาพยนตร์เรื่อง Dante’s Peak  ธรณีไฟนรกถล่มโลก สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Dante’s Peak  ธรณีไฟนรกถล่มโลก  เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ผจญภัย Adventure แฮร์รี่ย์ คือหนึ่งในนักภูเขาไฟวิทยาผู้ประสบการณ์คนหนึ่งของกรมธรณีวิทยาแห่งสหรัฐฯ (USGS) และเขาอยู่เป็นโสดมากว่าสี่ปีแล้วหลังจากที่แฟนสาวนักภูเขาไฟวิทยา แมเรียน  ต้องมาจบชีวิตลงในตอนที่เกิดการปะทุของภูเขาไฟแห่งหนึ่งในโคลัมเบีย เขาได้รับการติดต่อจากหัวหน้าฯ พอล ไดรฟัส เพื่อให้เดินทางไปตรวจสอบกิจกรรมที่ผิดปกติของภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองที่เงียบสงบนามว่า ดังเต้’ส พีค, รัฐวอชิงตัน ซึ่งในขณะนั้นเองที่เมืองทั้งเมืองกำลังเฉลิมฉลองกันอย่างมีความสุขเนื่องจากว่าทางเทศบาลของเมืองได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่ที่สุดเป็นอันดับสองของสหรัฐฯ ที่นี่เองแฮร์รี่ย์ยังได้พบกับนายกเทศมนตรีประจำเมือง เรเชล วอนโด้ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารเล็กในเมืองนี้อีกด้วย

ธรณีไฟนรกถล่มโลก

 ต่อมา ในขณะที่แฮร์รี่ย์กำลังตรวจสอบลักษณะของภูเขาไฟนั้น เขาก็สังเกตว่าทั้งสัตว์ป่า และต้นไม้ รวมถึงนักเดินป่าหนุ่มสาวสองคนที่มาเที่ยวที่นี่ก็ยังตายจากปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้ๆ กับภูเขา และเขาตัดสินใจให้เรเชลจัดประชุมสภาเมืองเพื่อหาทางเตรียมแผนรับมือและการอพยพหนีภัยถ้าดังเต้’ส พีคเกิดปะทุขึ้นมา แต่กลายเป็นว่าความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินกลายเป็นเรื่องรองลงมาจกผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เมืองอาจต้องเผชิญ แม้กระทั่งไดรฟัสเองก็ยังไม่เชื่อในสิ่งที่แฮร์รีย์พยายามเตือนเลย และยังอ้างถึงการที่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่แน่ชัดว่าภูเขาลูกนี้จะมีโอกาสปะทุขึ้นมาอีกด้วย แถมยังอาจก่อให้เกิดความตระหนกตกใจแก่นักลงทุนที่เดินทางมาเพื่อลงทุนทำธุรกิจที่นี่เพื่อสร้างเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ต่อมาไม่นานนัก ก็มีความพยายามที่จะตรวจหาร่องรอยการปะทุขึ้นมา 

แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็มีสัญญาณเตือนบางอย่างว่า…มันจะเกิดขึ้นแน่ จนกระทั่งขณะที่มีการประชุมสภาเมืองครั้งที่สองอยู่นั้น ภูเขาไฟก็ระเบิดขึ้นมาทันที ทั้งแฮร์รี่ย์และเรเชลก็ต้องพยายามหาทางฝ่าอันตรายสารพัดอย่าง ทั้งขี้เถ้าที่คละคลุ้งไปทั่ว, ลาวาอันร้อนระอุ และนำ้ในทะเลสาปที่กลายเป็นกรดอันตรายที่กัดกร่อนทุกอย่างเพื่อไปช่วยแม่สามีและลูกๆ ทั้งสองของเธอออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย คราวนี้ที่จะเป็นการแข่งกับเวลาเพื่อรักษาชีวิตให้รอดพ้นจากภูเขาไฟนรกนี้ที่เปลี่ยนให้กลางวันกลายเป็นกลางคืน, อากาศกลายเป็นไฟร้อนระอุ และพื้นดินที่พร้อมจะหลอมละลายได้ทุกเมื่อจากลาวาร้อน!! สุดท้ายพวกเขาทุกคนจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่หรือจะกลายเป็นผงธุลีใต้ลาวาถ้าอยากรู้ต้องไปดูต่อกันเอง

Dante’s Peak

หลังจากเราชมภาพยนตร์ เว็บดูหนังออนไลน์HD เราว่ามันก็สนุกและแต่ขาดความสดใหม่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าระหว่างทางจะไม่มีอะไรใหม่ๆให้เราเลย  สิ่งที่ทำให้ Dante’s Peak เร้าใจสุดๆ คือซีนภัยพิบัติ ชอบเอฟเฟ็กต์ในเรื่องนี้มากๆ มันส์โคตรๆ มันไม่ได้ถึงกับร่วมสมัย ไม่ได้ถึงกับดีข้ามกาลเวลา แต่เสน่ห์ของการใช้โมเดลจำลองมันทำงานกับเราจริงๆ เหมือนได้ดีท็อกซ์จากหนังทุกวันนี้ที่เต็มไปด้วย CGI ซึ่งไม่ได้แปลว่าไม่ดี เพียงแต่มันให้ความรู้สึกที่ต่างกันจริงๆ หลายๆ คนอาจจะไม่เห็นภาพ แต่ถ้าได้เปิดดู ผลลัพธ์ในแบบที่ Dante’s Peak ทำ กับหนังภัยพิบัติแบบ 2012 มันต่างกันมากๆ เป็นภาพยนตร์แนวภัยพิบัติอีกเรื่องที่น่าสนใจมากๆ เรื่องหนึ่ง ไม่ควรพลาด