Deadfall | คู่โจรกรรมมหาประลัย (2012)

Deadfall

Deadfall

Deadfall | คู่โจรกรรมมหาประลัย (2012)

หนังอาชญากรรมจะเป็นหนังสำรวจจิตใจฆาตกร รวมถึงมูลเหตุการก่ออาชญากรรม ส่วนวันนี้จะเป็นหนังจาก เว็บดูหนัง อาชญากรรมที่ผมอยากแนะนำให้ลองหามาดูกัน จะมีผสมหนังอาชญากรรมเข้ากับหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นคอเมดี้เพลินๆ, แอ็คชั่นมันสะใจ, ดราม่าหนักๆ, มีฟิล์มนัวร์, มีทริลเลอร์ลุ้นระทึก ซึ่งทุกเรื่องถูกจัดเป็นประเภท crime movies แต่ Deadfall  คู่โจรกรรมมหาประลัย จะเป็นประเภทไหนต้องไปดูกัน 

Deadfall  คู่โจรกรรมมหาประลัย  เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime หลังจากการปล้นคาสิโนที่ประสบความสำเร็จ พี่น้องแอดดิสันและลิซ่าจะหนีในมิชิแกน พวกเขาตัดสินใจที่จะแยกกันเมื่อคนขับรถของพวกเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสในอุบัติเหตุรถยนต์และแอดดิสันฆ่าทหารรัฐที่ตอบสนองต่อที่เกิดเหตุ พวกเขาตัดสินใจที่จะข้ามพรมแดนสหรัฐฯ-แคนาดาในระหว่างพายุหิมะ ขณะเดียวกัน หลังจากถูกปล่อยตัวออกจากคุก อดีตนักมวยเจย์โทรหาพ่อแม่ของเขา นายอำเภอเชตเกษียณอายุและภรรยาของเขาในเดือนมิถุนายนเพื่อบอกว่าเขาจะกลับบ้านในวันขอบคุณพระเจ้า เขาเผชิญหน้ากับอดีตโค้ชของเขาในดีทรอยต์เรียกร้องเงินที่ติดค้างเขา ทั้งสองคนทะเลาะกันและเจย์คิดว่าเขาฆ่าเขาและไม่เต็มใจที่จะกลับเข้าคุก หนีฮันน่า รองนายอำเภอได้รับเชิญให้ร่วมรับประทานอาหารค่ำวันขอบคุณพระเจ้ากับพ่อแม่ของเจย์ เธอได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ดีโดยพ่อของเธอ นายอำเภอเบคเกอร์ ซึ่งไม่ต้องการรวมเธอเข้าในการล่าผู้หลบหนี

คู่โจรกรรมมหาประลัย

ฮันน่าซึ่งได้รับการยอมรับว่าได้รับการฝึกอบรมสำหรับเอฟบีไอแก้ตัวพฤติกรรมของพ่อของเธอเพราะการสูญเสียภรรยาของเขาเมื่อหลายปีก่อน เจย์พบลิซ่าที่สั่นสะเทือนบนถนนและเสนอให้เธอไปส่งที่ปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด ขณะที่เดินเที่ยวในหิมะ แอดดิสันฆ่าชายสูงอายุคนหนึ่ง — เสียนิ้วเล็กๆ ในการต่อสู้ — และขโมยรถหิมะที่ได้รับความเสียหายของเขา ต่อมาเขาถูกบังคับให้ละทิ้งรถหิมะ แต่ไม่ใช่ก่อนที่จะทำให้แผลของเขาติดอยู่บนเครื่องยนต์ที่ยังร้อนอยู่เมื่อเจย์และลิซ่าหยุดที่บาร์ระหว่างพายุหิมะ เธอแอบกลับไปที่รถบรรทุกของเขา หาที่อยู่ของเจย์ และทิ้งข้อความไว้ให้แอดดิสันพบเธอที่นั่น ความสัมพันธ์ที่โรแมนติกพัฒนาขึ้นระหว่างเจย์และลิซ่าซึ่งมีเซ็กซ์ในโรงแรม ที่อื่น แอดดิสันบุกเข้าไปในกระท่อมในป่าและฆ่าพ่อที่หยาบคายของครอบครัว หลังจากทิ้งศพชายคนนั้นแล้ว เขามักจะดูแลภรรยาและลูกๆ ของเธอที่วุ่นวาย ฮันน่าถูกเรียกให้ตรวจสอบสถานการณ์ในกระท่อม ขณะเดียวกัน เมื่อตระหนักว่าเธอมีความรู้สึกต่อเจย์ ลิซ่าโทรหาแอดดิสันเพื่อบอกว่าเธอไม่สามารถดำเนินการตามแผนและเธอจะหารถคันอื่นได้ เจย์สารภาพความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอ ลิซ่าอธิบายว่าพี่ชายของเธอเป็นผู้ปกป้องเธอจากพ่อที่หยาบคายของพวกเขาซึ่งถูกฆ่าเมื่อพวกเขายังเด็ก

ฮันน่าและเจ้าหน้าที่สองคนไปถึงกระท่อม ฮันน่าสังเกตเห็นศพของชายคนหนึ่งและพยายามที่จะเตือนเจ้าหน้าที่ที่ประตู แต่แอดดิสันยิงเขาด้วยปืนลูกซอง แอดดิสันหนีบนรถหิมะ กับฮันน่าห์และเจ้าหน้าที่อีกคนไล่ล่า และเจ้าหน้าที่ถูกฆ่าแอดดิสันมาถึงบ้านของเจย์และจับพ่อแม่ของเขาเป็นเชลย เมื่อลิซ่ากับเจย์มาถึงสำหรับมื้อค่ำวันขอบคุณพระเจ้า แอดดิสันแกล้งทำเป็นไม่รู้ว่าลิซ่าเป็นใคร พวกเขากินข้าวเย็นด้วยกัน แอดดิสันเห็นลิซ่าทำหน้าที่ปกป้องเจย์และครอบครัวของเขา ฮันน่าห์ได้รับโทรศัพท์จากนักสืบดีทรอยต์ เกี่ยวกับโค้ชของเจย์ ซึ่งกำลังฟื้นตัวจากการกระทบกระเทือนสมอง เธอไปที่บ้านและยังถูกจับเป็นเชลยโดยแอดดิสันเบ็คเกอร์พบรถหิมะของแอดดิสันที่บ้าน ดึงอาวุธและเข้าไปข้างใน เขายิงแอดดิสัน แต่ปรากฏว่าเป็นลูกสาวของเขา ฮันน่า แต่งตัวอย่างลับๆ โดยแอดดิสันในแจ็คเก็ตของเขาเอง เบ็คเกอร์ถูกยิงโดยแอดดิสัน การต่อสู้ระหว่างเจย์และแอดดิสันเกิดขึ้นข้างนอก เจย์มีอำนาจเหนือแอดดิสัน แต่ปล่อยเขาเมื่อลิซ่าขอร้องเขา เตือนเจย์ว่าแอดดิสันเป็นพี่ชายของเธอ

Deadfall

การที่หนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนึง สามารถปูปูมหลังตัวละคร ออกมาได้มีจุดที่แตกต่างขนาดนี้ ก็เปรียบเสมือนเป็นวัตถุดิบดีๆ ในการปรุงกับข้าวสักจานเลยก็ว่าได้ แต่ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เมื่อพ่อครัวได้ลงมือปรุงจริงๆ แล้ว รสชาติอาหารที่ออกมากลับกลายเป็นว่านอกจากจะไม่อร่อย รสชาติมันยังจะดูไปคนละทิศละทาง เพราะดูเหมือนพอตัวหนังไปถึงจุดคลี่คลายจริงๆ แล้ว มันกลับไม่สามารถจะเอาปูมหลัง และ มิติ ของตัวละครทั้งหมดที่ปูมาแต่แรก ไปใช้ประโยชน์ หรือนำไปสู่จุดที่หนังต้องการจะสื่อได้อย่างชัดเจน ทุกอย่างแลดูจะไปคนละทิศคนละทาง โดยเฉพาะเรื่องของ 2 พี่น้อง และ นักมวยข้างถนน ที่ต่างก็คลี่คลายด้วยวิธีมัดมือชกจนน่าเกลียด หรือแม้แต่การสร้างสถานการณ์ที่ควรจะกดดัน และ หดหู่ แต่หนังก็กลับไม่สามารถทำสิ่งเหล่านั้นออกมาได้ดีเท่าที่ควรนักถึงแม้จะมีนักแสดงอย่าง อีริค บาน่า และ โอลิเวียร์ ไวลด์ หรือแม้แต่ คริส คริสทอฟเฟอร์สัน ก็ดูเหมือนจะยังไม่สามารถช่วยตัวหนังให้หลุดออกมาจากความน่าเบื่อ และ อืดเอื่อยได้ดีนัก