Deep | โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย (2021)

Deep

Deep | โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย (2021)

มีหนังไทยหลายๆ เรื่องนำเสนอประเด็นที่หลากหลายมากขึ้น บางเรื่องเลือกสะท้อนประเด็นใหญ่ อย่างเช่น ระบบทุนนิยม ศาสนา หรือคน Gen Y ขณะเดียวกันก็มีบางเรื่องที่หยิบยกเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจดูธรรมดา เอามาทำให้ดูน่าสนใจ ซึ่งก็มีตั้งแต่เรื่องผู้หญิงคนหนึ่งที่เล่าชีวิตตัวเองได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ชีวิตของผู้คนในช่วงเหตุการณ์การเมือง ไปจนถึงการเฝ้าดูบาดแผล โดย ภาพยนตร์ เว็บดูหนัง คือภาพแทนของเรื่องราวเหล่านี้หนังจากคนรุ่นใหม่ พวกเขขะาถ่ายทอดอะไรในชีวิตออกมาให้เราได้เห็นกันบ้าง ที่เป็นก้าวสำคัญสู่อุตสาหกรรมหนังไทยในอนาคต ต้องลองไปดูภาพยนตร์เรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย ฝีมือผู้กำกับใหม่ 4 คน

Deep  โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย เป็นภาพยนตร์แนว แนว ดราม่า Drama ในคณะแพทย์มีอาจารย์คนหนึ่งได้เสนอลูกศิษย์ของตนเองว่ามีบริษัทยาของเยอรมันได้ทำการทดลองวิจัยยาตัวใหม่เกี่ยวกับการอดนอน โดยมีค่าตอบแทนให้สำหรับการทดลองในครั้งนี้ จึงทำให้ทั้ง 4 คน ไกด้แก่วิน ผู้ชายที่มีหน้าตาหล่อเหลาในคณะแพทย์ เล่นบาสเกตบอล แถมยังรักในการสังสรรค์ปาร์ตี้ เป็นคนที่มีความมั่นอกมั่นใจในตนเองสูง แต่มีปัญหาเรื่องแม่กับพ่อของตนเองอยู่เสมอ เจน เป็นสาวสวยประจำคณะแพทย์ในมหาวิทยาลัย นอกจากความสวยนี้ เจนยังเป็นคนที่มีผลการเรียนที่ดีเด่น เจ้าระเบียบ จึงทำให้หลายๆ คนมองเจนว่าเป็นคนที่สวยและสมบูรณ์แบบตลอดเวลา 

โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

แต่ว่าเจนก็มีภาระทางบ้านที่จะต้องดูแล ซิน เป็นเซเลบประจำคณะแพทย์  เธอเป็นหญิงสาวที่มีนิสัยแจ่มใสร่าเริง เชื่อมั่นในตัวเอง เวลาจะทำอะไร ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในตัวของเธอ แต่ว่าเธอนั้นมีความคิดเห็นในเรื่องการเรียนที่แตกต่างจากครอบครัวของเธอ พีช เป็นผู้ชายเนิร์ดๆ ไม่ค่อยมีเพื่อนในมหาวิทยาลัย จึงทำให้โดยส่วนมากแล้วพีชจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกของการเล่นโซเชียลและการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ครอบครัวของพีชมีฐานะที่ร่ำรวย แต่ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่พีชอยากได้โดยที่ครอบครัวของเขาไม่สามารถให้ได้ที่เป็นนักศึกษาคณะแพทย์ได้เข้าร่วมในการทดลองเพราะพวกเขาต้องการเงินไปใช้ในสิ่งที่พวกเขาอยากได้ โดยการทดลองในครั้งนี้จะมีการฝังไมโครชิปให้สำหรับนักทดลองทุกๆ คน ที่บริเวณท้ายทอย โดยการทดลองมีกติกาว่า ถ้าอดนอนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ก็จะได้เงิน แต่ถ้าเผลอหลับไปภายในระยะเวลา 60 วินาที ก็คือ ตาย !! 

ซึ่งแต่ละครั้งจะมีระยะเวลาที่กำหนดแตกต่างกันออกไปเป็นระดับ ๆ ซึ่งมีอยู่ 3 ระดับ แต่ละระดับจะได้เงินไม่เท่ากัน ยิ่งระดับสูงขึ้น ระยะเวลาการอดนอนก็จะนานขึ้น เงินก็จะได้เยอะขึ้น จึงทำให้ทั้ง วิน เจน ซินและพีช ต่างก็ช่วยกันหาวิธีในการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้ทั้งเงินและมีชีวิตที่อยู่รอด ส่วนบทสรุปของหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรนั้น น่าตื่นเต้นแค่ไหน มีใครจะต้องตายไหม ต้องไปดูกัน

Deep

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราโอเคนะคือยอมรับว่าไม่ได้ดีมากแต่ซื้อไอเดียและความกล้า เป็นหนังไทยที่มีไอเดียน่าสนใจทีเดียว ทำให้เรานึกถึงหนังฝรั่งดีๆ หลายเรื่อง  เคมีของตัวเอกทั้ง 4 คนทำมาได้ดี ช่วงแรกของหนังทำได้น่าสนใจและมีสไตล์มาก แต่พอเรื่องผ่านไปบทก็เริ่มอ่อนลงเรื่อยๆ มีหลายๆ ฉากที่ดูเชยเหลือเกิน ตัวหนังเองไม่ค่อยจริงจังหนังไม่ค่อยเซอร์ไพรซ์เท่าไหร่เลย สำหรับเรา มันเดาทางง่ายมาก ตอนเห็นชื่อเรื่อง กับตัวอย่างหนังดูน่าดูมาก แต่มาดูจริง รู้สึกเฉยๆมาก เล่าแบบทางตรงไปหน่อย การเล่าที่มาของโครงการ DEEP เป็นยังไงก็ไม่ชัดเจน ฉากอดีตที่ตัดมา เราว่ามันสั้นมาก ดูยังไม่ชัดเจนเลย หนังก็จบแบบอะไรกันเนี่ย แต่นั้นแหละรวมๆแล้วมันผ่านอยากให้ทุกคนได้ดู