Enola Holmes | เอโนล่าโฮล์ม (2020)

Enola Holmes

Enola Holmes

Enola Holmes | เอโนล่าโฮล์ม (2020)

หากพูดถึงนิยายสืบสวนชื่อแรกที่ทุกคนนึกถึงคงเป็น เชอร์ล็อก โฮมส์ ซึ่งเชอร์ล็อก โฮมส์ เป็นนวนิยายสืบสวนหรือรหัสคดี ประพันธ์โดยเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ นักเขียนและนายแพทย์ชาวสกอต ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 ตัวละคร เชอร์ล็อก โฮมส์ เป็นนักสืบชาวลอนดอนผู้ปราดเปรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านทักษะการประมวลเหตุและผล ทักษะด้านนิติวิทยาศาสตร์ โดยอาศัยหลักฐานและการสังเกต ดูหนังฟรีออนไลน์ อันคาดไม่ถึงเพื่อคลี่คลายคดีความโด่งดังของเชอร์ล็อก โฮมส์ ทำให้ผู้อ่านจำนวนมากเชื่อว่าเขามีตัวตนจริงและพากันเขียนจดหมายไปหาวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับ เชอร์ล็อก โฮมส์ แต่เป็นเรื่องราวของ น้องสาวโฮมส์ กับภาพยนตร์เรื่อง Enola Holmes  เอโนล่าโฮล์ม หนังจะสนุกขนาดไหนไปดูกัน

Enola Holmes  เอโนล่าโฮล์ม  เป็นภาพยนตร์อังกฤษ อเมริกันแนว ครอบครัว Family เอโนล่า โฮล์มส์ เป็นพี่น้องคนเล็กที่สุด ในตระกูลโฮล์มส์ที่โด่งดัง เธอฉลาดมาก, มีความสังเกต และมีสติ และท้าทายกับมาตรฐานทางสังคมของผู้หญิงสมัยนั้น แม่ของเธอ อูโดเรีย ได้สอนเธอทุกอย่าง ตั้งแต่หมากรุกจนถึงจูจิซึ และสนับสนุนให้เธอเป็นหญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นและมีความคิดอิสระวันเกิดอายุ 16 เอโนล่าตื่นขึ้นมาเพื่อพบว่าแม่ของเธอหายตัวไป ทิ้งของขวัญวันเกิดไว้ข้างหลัง หนึ่งสัปดาห์ต่อมา เธอวิ่งไปที่สถานีรถไฟ เพื่อพบกับพี่น้องของเธอ ไมครอฟท์และเชอร์ล็อค ผู้ซึ่งไม่สามารถจำเธอได้ในตอนแรกได้ โดยที่ไม่ได้พบเธอในหลายปี เชอร์ล็อคพบว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด ในขณะที่ไมครอฟพบว่าหล่อนมีปัญหา ในฐานะผู้ปกครองตามกฎหมาย มายครอฟท์ตั้งใจจะส่งเธอไปโรงเรียนจบ

เอโนล่าโฮล์ม

 โดยคุณแฮริสันผู้ดูแลที่เข้มงวด ใบดอกไม้ที่แม่ของเธอทิ้งไว้ เปิดเผยข้อความลับ และนำไปสู่เงินซ่อน ซึ่งเอโนล่าใช้หลบหนีจากการปลอมตัวเป็นเด็กชาย บนรถไฟ เธอพบว่า วิสเคาท์ เทวเคสเบอร์รี่ ซ่อนอยู่ในถุงเดินทาง เธอคิดว่าเขาเป็นพวกโง่ แต่เตือนเขาว่าชายในหมวกโบว์เลอร์สีน้ำตาล (ชื่อลินธอร์น) อยู่ในรถไฟที่กำลังตามหาเขา ลินธอร์นพยายามจะฆ่าทิวค์เบอรี่ พวกเขาเลยกระโดดลงจากรถไฟเพื่อหนี ไม่มีอาหาร ทิวค์เบอรี่ หาพืชกินได้ พวกเขาเดินทางไปลอนดอน ที่ซึ่งพวกเขาแยกทางกันเธอถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้หญิงวิคตอเรียตัวจริง เธอยังคงตามรอยยูโดเรีย และทิ้งข้อความลับๆ ไว้ ในโฆษณาส่วนตัวของหนังสือพิมพ์ เอโนล่าค้นพบแผ่นพับและเซฟเฮ้าส์ที่บรรจุระเบิด และรู้ว่าอีโดเรียเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มดั้งเดิมของซัฟเฟร็ต เธอถูกลินธอร์นทำร้าย ผู้ทรมานเธอ เพื่อข้อมูลเกี่ยวกับทิวค์เบอรี่ พยายามที่จะจมน้ำเธอ พวกเขาต่อสู้ แต่เธอสามารถจุดระเบิดและหนีไปได้ เอโนล่าตัดสินใจหยุดการค้นหาแม่ของเธอ และแทนที่จะหาทิวค์เบอรี่อีกครั้ง เพื่อช่วยเขา เพราะเขาไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ เอโนล่าไปเยี่ยมที่ ทิวเคสเบอรี่ ที่ Basilwether Hall เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ไมครอฟให้สารวัตรเลสเตรด จากสก็อตแลนด์ยาร์ดค้นหาเอโนล่าเอโนล่าพบว่า เทวเคสเบอรี่ ขายดอกไม้ในโคเวนท์การ์เด้น และเตือนเขาถึงอันตราย เธอช่วยให้เขาหนี แต่ถูกจับโดยเลสเตรด และถูกขังในโรงเรียนจบของมิสแฮริสัน 

โดยไมครอฟท์ เชอร์ล็อคไปเยี่ยมเธอและยอมรับว่าเขาประทับใจงานนักสืบของเธอ เทวเคสเบอรี่แอบเข้าไปในโรงเรียน และพวกเขาก็หนีออกมาด้วยกัน ขโมยรถของมิสแฮริสัน พวกเขามาถึงทางแยก และแทนที่จะกลับไปที่ลอนดอน เอโนล่าตัดสินใจว่าพวกเขาต้องไป ที่ Basilwether Hall และเผชิญหน้ากับลุงของทิวเคสเบอรี่ ซึ่งเธอคิดว่าเขาพยายามจะฆ่าเขา ทรัพย์สินดูเหมือนจะร้าง แต่ลินธอร์นซุ่มโจมตีพวกเขา ยิงปืนลูกซอง เอโนล่าไปเที่ยวเขา โดยใช้การเคลื่อนไหวของจูจิซึ ทำให้หัวบาดเจ็บอย่างรุนแรง ยายของทิวค์เบอรี่ถูกเปิดเผยว่าเป็นตัวร้ายที่แท้จริง เธอเป็นคนดั้งเดิม เธอไม่อยากให้เขา แทนที่พ่อของเขา ในบ้านลอร์ด และลงคะแนนเสียงให้บิลปฏิรูป เธอยิงหลานชายของเธอที่หน้าอก แต่เขารอดมาได้ ต้องขอบคุณจานเกราะที่เขาซ่อนไว้ใต้เสื้อผ้า เชอร์ล็อคมาถึงสก๊อตแลนด์ยาร์ด และเลสตราดถามเขาสองคำถาม ข้อแรกคือ เขาจัดการไขคดีนี้อย่างไร และข้อสอง น้องสาวเขาไขคดีนี้ก่อน

Enola Holmes

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราไม่ค่อยชอบแต่พอดูเพลินได้ เรื่องเล่าออกมาได้สนุกนะแต่จำเจ ตัดต่อได้กระชับฉับไว ซาวน์ก็ดี CGก็สวย บอกเลบว่าชอบมาก ถึงแม้จะมีบางอย่างที่ดูไม่ค่อยสมจริงไปบ้าง แต่ด้วยความที่เป็นหนังเรท PG-13 ประกอบกับกิมมิคบางอย่าง ทำให้เราไม่ควรจะไปสนใจความสมจริงอะไรมากอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของเรื่องนี้คือ ตัวละคร เอโนลา โฮล์มส์ ที่แสดงโดยน้องมิลลี่ บ็อบบี บราวน์ คือแคสมาดีมาก มันทำให้เรารู้ว่าตัวเอโนลายังมีความเป็นเด็กและในขณะเดียวกันก็พูดเก่งด้วย พอให้มาพูดกับคนดูตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เราเหมือนมี Interact กับตัวละครและร่วมลุ้นไปกับเธอได้ไม่ยาก เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ดูสนุกมากๆ