Inkheart | เปิดตำนาน อิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก (2008)

Inkheart

Inkheart

Inkheart | เปิดตำนาน อิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก (2008)

หัวใจน้ำหมึก เป็นวรรณกรรมเยาวชนแฟนตาซี ประพันธ์โดยคอร์เนลีอา ฟุงเคอ นักเขียนชาวเยอรมัน เป็นหนังสือเล่มแรกในชุดไตรภาคโลกน้ำหมึก หนังสือเล่มที่สองและสามคือ มนตร์น้ำหมึก และ มฤตยูน้ำหมึกเนื้อหาของนิยายเกี่ยวกับ เว็บหนังHD เด็กหญิงอายุ 12 ปีคนหนึ่ง ชื่อ เม็กกี้ โฟลชาร์ต เธออยู่กับบิดาเพียงลำพัง คือ มอร์ติเมอร์ หรือที่เธอเรียกว่า “โม” ผู้ซึ่งไม่เคยอ่านหนังสือให้เธอฟังเลย เหตุผลนั้นปรากฏประจักษ์แก่เธอในไม่ช้า เมื่อวันหนึ่งมีคนแปลกหน้ามาเยือน และเม็กกี้จึงได้รู้จักโลกแห่งใหม่ นั่นคือโลกใน “หนังสือ”มนตร์น้ำหมึก เป็นหนังสือเล่มที่สองในวรรณกรรมชุดนี้ ในเล่มนี้ เม็กกี้และฟาริดได้เข้าเข้าไปในโลกน้ำหมึกเพื่อเตือนนิ้วฝุ่นเรื่องบาสต้า ที่โลกน้ำหมึกแห่งนี้เม็กกี้ได้พบกับผู้คนมากมาย ในขณะที่โมและเรซ่า พ่อแม่ของเธอได้ตามเข้ามาในนี้ด้วย วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายเล่นนี้กับภาพยนตร์เรื่อง Inkheart เปิดตำนาน อิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก แต่ในรูปแบบภาพยนตร์จะเป็นยังไงต้องดูกัน

Inkheart  เปิดตำนาน อิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก เป็นภาพยนตร์อังกฤษแนว ครอบครัว Family ผจญภัย Adventure ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry วิทยาศาสตร์ Sci-fi แฟนตาซี Fantasy แอนนิเมชั่น Animation พ่อแม่มอร์ติเมอร์ โม ฟอลชาร์ท และภรรยาของเขา เทเรซ่า “เรซ่า” ฟอลชาร์ท  อ่านนิทาน “หมวกแดงเล็ก” ให้ลูกสาวของพวกเขา เม็กกี้, ขณะที่หมวกสีแดงกำมะหยี่ปรากฏขึ้นจากที่ไหนไม่รู้ 12 ปีต่อมา เม็กกี้ ไปเยี่ยมร้านหนังสือเก่าในยุโรป กับพ่อของเธอ โดยไม่รู้ว่าเขากำลังมองหาหนังสือเล่มนี้อย่างลับๆ ไม่นานหลังจากที่โมเจอหนังสือ เม็กกี้เจอมาร์ตินที่แตรอยู่ข้างนอกร้าน มันพยายามกัดนิ้วของเธอ ชายคนหนึ่ง จู่ๆก็ปรากฏตัวจากเงามืดอ้างว่าเป็นเพื่อนเก่า โมออกมาจากร้านจำชายคนนั้นได้ในฐานะดัสฟิงเกอร์ ซึ่งเขาขอให้เขาอ่านหนังสือเล่มนี้อีกครั้ง โมหนีไปกับเม็กกี้โมพาเม็กกี้ไปเยี่ยมเอลินอร์ที่อิตาลี เขาบอกเม็กกี้ว่า 9 ปีที่แล้ว อ่านจาก Inkheart ให้เธอฟัง เขาบังเอิญปล่อย ดัสฟิงเกอร์ นักเต้นไฟ เพราะของขวัญที่เขามีตั้งแต่เกิด โชคร้ายที่ผู้ร้ายของหนังสือ คาปริคอร์น และหนึ่งในคนของเขา บาสต้า (ก็ถูกปล่อยตัวเช่นกัน หนีไปกับลูกสาวที่ยังเด็ก 

เปิดตำนาน อิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก

โมตระหนักว่าเรซ่าถูกนำไปสู่หนังสือ นิ้วฝุ่นมาถึงพร้อมกับบาสต้า ผู้จับกลุ่มได้ ทำลายห้องสมุดของเอลินอร์ และเอาหัวใจหมึกไป พวกเขาถูกนำไปสู่ปราสาทใหม่ของคาปริคอร์น ในโลกแห่งความจริงระหว่างที่โดนจับขัง โมอธิบายถึงของขวัญของเขาให้เม็กกี้และเอลินอร์ บอกว่าเมื่อเขาอ่านหนังสือคนหรือวัตถุ บางคนจากโลกแห่งความจริงถูกส่งเข้าไปในนั้น ซึ่งทำให้ภรรยาของเขาหายไป คาปริคอร์นบังคับโมให้ใช้พรสวรรค์ของเขา เพื่อเอาสมบัติจากเรื่องราวหนึ่งในคืนอาหรับ และขังฟาริด หนึ่งใน 40 คนขโมย นิ้วฝุ่น ที่ถูกสัญญาว่าจะกลับมาในหนังสือ ถูกคาปริคอร์นทรยศ แต่กลุ่มหนีไปได้ โดยใช้ทอร์นาโดจาก “พ่อมดแห่งออส เอลินอร์จะกลับไปเอาของที่เหลือจากห้องสมุดของเธอ เป็นหัวของ อลาซซิโอ เมืองของนักเขียนของ Inkheart เฟโนจิโอ (ชื่อในนามของนักเขียนอิตาลี เบปเป เฟนโอจิโอ) ที่อาจมีสำเนาใหม่ ตามข้อเสนอของเม็กกี้ ดัสฟิงเกอร์กลัวที่จะเรียนรู้ชะตาของเขาในหนังสือ แต่หลังจากนั้นก็เข้าร่วมกับพวกเขา เมื่อพวกเขาพบกับเฟโนจิโอ การตอบสนองที่ยอดเยี่ยมของนักเขียน 

เมื่อเห็นสิ่งประดิษฐ์ของเขามีชีวิตอยู่ นำ Dustfinger ไปเรียนรู้ว่าเขาตายในตอนท้าย พยายามที่จะช่วยมาร์ตินของเขา Gwin โกรธ เขาทำร้ายเฟโนจิโอ ก่อนที่จะบอกโมว่าเรซ่าติดอยู่ในปราสาท และสูญเสียเสียงของเธอโมกับดัสฟิงเกอร์เอารถของเฟนโกลิโอไป; ฟาริดเก็บของไว้ในท้ายรถ ที่บ้านของเฟโนจิ เริ่มอ่านเสียงดังๆ แล้วเอาโทโตมาจากพ่อมดแห่งออส บาสต้าบุกรุกกับคนของเขา และพากลุ่มไป Capricorn เอลินอร์ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อ รู้ตัวว่ามีอะไรผิดปกติ และไล่ตามพวกเขา ที่ปราสาท คาปริคอร์นสั่งให้เม็กกี้ นำตัวปีศาจของหัวใจหมึก Shadow มาขู่ว่าจะทำร้ายแม่ของเธอถ้าเธอไม่ทำตาม โมแอบเข้าไปในปราสาท นิ้วฝุ่นถูกจับ แต่หนีไปได้ หลังจากเม็กกี้แจ้งความเขา เกี่ยวกับเจตนาของคาปริคอร์นโมพยายามปลดปล่อยเม็กกี้และคนอื่นๆ ในขณะที่คาปริคอร์นบังคับเธอให้นำเงามา นิ้วฝุ่นกลับมาที่ปราสาทพร้อมกับฟาริด ทำให้มันลุกไหม้ การเบี่ยงเบนความสนใจทำให้เฟโนจิโอสามารถเขียนใหม่ให้โทโต เขาได้ช่วยเม็กกี้หยุดแผนของคาปริคอร์น

Inkheart

หลังจากเราชม เว็บหนังภาพคมชัด เรื่องนี้แล้วต้องขอบอกว่าแอบผิดหวังการดำเนินเรื่องของหนังนั้นดูไม่สมเหตุสมผลอย่างเช่นตอนที่แม็กกี้(อีลิซ่า เบนเน็ต)ถูกผู้ร้ายอย่าง แคปปริคอน(แอนดี้ เซอร์คิส)สั่งบังคับให้อ่านหนังสือเพื่อให้ตัวละครออกมา แต่จู่ๆ แม็กกี้ก็เขียนเองกำกับบทของตัวละครเอาเองลงบนแขนว่าจะให้ดำเนินเรื่องอย่างไร จะสั่งให้ใครตายก็ได้ และก็อ่านเอง ทำให้รู้สึกแปลกว่าถ้ากำกับเองได้แบบนี้แล้วจะตามหาหนังสือ inkheart ไปทำไมกันในเมื่อตัวเองกำกับเองได้ และอีกตอนที่โม(เบรนดอน เฟรเซอร์)อ่านหนังสือแล้วตัวละครผู้ร้ายออกมาและถูกแลกด้วยการดูดแม่ของแม็กกี้ลงไปในหนังสือแทน แต่จู่ๆ แม่ของแม็กกี้ก็ออกมาได้อย่างไรทั้งๆ ที่ยังไม่ได้อ่านหนังสือ ทำให้ดูแล้วต้องผิดหวัง แต่ก็ใช่ว่าจะแย่ไปสะทุกอย่างเราว่า งาน Production ดีมากโดยเฉพาะ CGI ที่ต้องยกนิ้วให้ เราว่าผู้ใหญ่ดูอาจจะไม่ชอบแต่เด็กๆ น่าจะชอบกัน