John Q | จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ (2002)

John Q

John Q

John Q | จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ (2002)

หนังดราม่าเป็นหนังที่หลายๆคนชอบดู ดูแล้วเศร้าดุแล้วร้องไห้ บางคนชอบเสพติดความเศร้า  ดูไปซับน้ำตาไปกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ทิชชูกองท่วมข้างตัวแล้ว เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอยากหาหนังดี ๆ จาก เว็บหนังHD ดูสักเรื่องและพร้อมที่จะเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวสุดกินใจเหล่านั้น วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำหนังประเภทนั้น อย่างเรื่อง John Q จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ รับรองว่าดูจบแล้วตาบวมไปตาม ๆ กันแน่นอน

John Q จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  เริ่มเรื่องมาด้วยผู้หญิงขับรถแซงรถบรรทุกแล้วถูกรถเลนที่สวนมาชนจนตกข้างทาง แล้วก็ตัดไปที่ครอบครัวของจอห์น คิว อาร์ชิบัลด์(แดนเซล วอชิงตัน)ที่กำลังขาดเงิน รถของเดนิสภรรยาถูกยึด แล้วก็ซวยซ้ำซ้อนไมเคิลลูกชายของจอห์นเป็นโรคหัวใจต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ทางโรงพยาบาลบอกค่ารักษา 250,000 ดอลลาร์และต้องจ่ายก่อน 75,000 ประกันของจอห์นก็ไม่คุ้มครองเพราะบริษัทกำลังแย่จอห์นถูกลดเวลาทำงานจนเท่ากับลูกจ้างชั่วคราว จอห์นรวบรวมเงินจากการขายของในบ้านและเงินที่เพื่อนบ้านช่วยกันบริจาคแต่ก็ยังไม่ครบอาการของไมเคิลแย่ลง

จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ

 จอห์นตัดสินใจใช้ปืนขู่หมอและจับคนในหน่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลเป็นตัวประกันเพื่อเรียกร้องให้ใส่ชื่อของไมเคิลในรายชื่อผู้ขอรับบริจาคหัวใจ(กรุ๊ปเลือดของไมเคิลเป็นกรุ๊ปเลือดหายาก) ตัวประกันทั้ง 11 คนเริ่มเข้าใจสถานการณ์ของจอห์น แฟรงค์(โรเบิร์ต ดูวาล)เป็นคนเจรจา จอห์นยอมปล่อยผู้หญิงใกล้คลอดกับสามีและแม่ลูกอ่อน ตำรวจอีกคนเห็นช่องให้ซุ่มยิงจากกล้องวงจรปิดเลยร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลอกภรรยาของจอห์นว่าเพิ่มรายชื่อลูกชายจอห์นแล้ว ตำรวจส่งสไนเปอร์เข้าไปทางช่องแอร์เพื่อยิงจอห์นตอนกำลังคุยโทรศัพท์กับภรรยานักข่าวแอบเข้ารหัสวงจรปิดของตำรวจเสนอภาพข่าวตอนจอห์นกำลังขอคุยกับลูกออกอากาศ จอห์นเห็นสไนเปอร์ในทีวีเลยแกล้งทำเป็นถูกยิงแล้วจับตัวสไนเปอร์ไว้ได้ จอห์นใช้สไนเปอร์เป็นตัวประกันออกไปเจรจากับตำรวจขอให้พาลูกชายมาหา แฟรงค์ยอมรับข้อเสนอ ภาพตัดไปที่อุบัติเหตุตอนต้นเรื่อง ผู้หญิงคนนั้นบริจาคอวัยวะ พอลูกมาถึงจอห์นตั้งใจจะฆ่าตัวตายแล้วให้หัวใจกับไมเคิลเพราะจอห์นเลือดกรุ๊ปเดียวกับไมเคิล หมอตกลง ตัวประกันยอมเซ็นต์เป็นพยานให้

 จอห์นเอาปืนมาใส่ลูกกระสุน(จอห์นใช้ปืนไม่มีกะสุนมาตลอด) จอห์นบอกไม่ได้จะฆ่าใครแต่ตั้งใจจะฆ่าตัวเองทางโรงพยาบาลติดต่อมาพอดี ภรรยาของจอห์นบอกกับจอห์นทางวอ ตัวประกันทั้งหมดถูกปล่อยตัว ตัวประกันผิวดำแกล้งปลอมตัวเป็นจอห์นยอมมอบตัวขึ้นรถตำรวจเพื่อซื้อเวลาให้จอห์นได้อยู่รอลูกชายผ่าตัด แฟรงค์ที่สังเกตเห็นเข้าไปในโรงพยาบาลรอจนการผ่าตัดสำเร็จค่อยจับจอห์น เรื่องของจอห์น คิวโด่งดังไปทั่วทำให้ทางรัฐบาลหันมาให้ความสนใจเรื่องสิทธิ์ประกันสังคมมากขึ้น จอห์นขึ้นศาลแต่มีความผิดฐานจับคนอื่นเป็นตัวประกันต้องติดคุก

John Q

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HDเราประทับใจมากเลยๆ เราว่า เป็นหนังที่แสดงให้เห็นถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูก พอถึงจุดตัน หมดหนทาง ก็ทำให้คนๆ นึงทำเรื่องที่ไม่คาดคิดได้เหมือนกัน หนังแอบจิกกัดเสียดสีโรงพยาบาล  เรื่องสิทธิมนุษยชน จรรยาบรรณวิชาชีพ รวมไปถึงเรื่องประกันสุขภาพ มันเป็นเรื่องที่พบเจอได้ในชีวิตจริง ใครเจอกับตัวถึงจะเข้าใจ แต่สิ่งที่จอห์นทำบางอย่างมันก็ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะการกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น ให้เสียขวัญ ผิดก็ว่าไปตามผิด     แต่ถ้าได้ดูไปเรื่อยๆ จะค่อยๆ เข้าใจและเห็นใจจอห์นมากขึ้น  บทสรุปเป็นอะไรที่ซาบซึ้ง กินใจ ยิ่งฉากพีคท้ายๆ แม่งบีบหัวใจเหลือเกิน เป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดียว นักแสดงทำได้ดีกันทุกคนโดยเฉพาะเดนเซลที่แสดงบทบาทพ่อออกมาได้ดีอีกอย่างที่ขอชมคืองานภาพ Production ต่างๆ รวมแล้วเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูและประทับใจแนะนำเตรียมทิชชู่ไว้ด้วย