Jupiter Ascending | ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล (2015)

Jupiter Ascending

Jupiter Ascending

Jupiter Ascending | ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล (2015)

ลาน่า วาชอวสกี (Lana Wachowski) และ ลิลลี่ วาชอวสกี (Lilly Wachowski) หรือชื่อเดิม ลอเรนซ์ “แลร์รี” วาชอวสกี (Laurence “Larry” Wachowski) และ แอนดรูว์ พอล “แอนดี” วาชอวสกี (Andrew Paul “Andy” Wachowski) ตามลำดับ หรือรู้จักในชื่อ พี่น้องวาชอวสกี (The Wachowskis) เป็นคู่พี่น้องผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ทั้งสองเป็นหญิงข้ามเพศ ดูหนังฟรีออนไลน์  พี่น้องวาชอวสกีเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เมทริกซ์ อีกหนึ่งผลงานของเขาที่น่าสนใจก้คือเรื่อง Jupiter Ascending  ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว

Jupiter Ascending  ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล  เป็นภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi โลกและดาวเคราะห์อื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนถูกสร้างขึ้นโดยครอบครัวของราชวงศ์ข้ามมนุษย์และมนุษย์ต่างดาวเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บเกี่ยวสิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลลัพธ์เพื่อผลิตเซรั่มเยาวชนสำหรับชนชั้นสูงบนดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ หลังจากการตายของมารดาของตระกูล Abrasax ซึ่งเป็นราชวงศ์ต่างดาวที่มีอำนาจมากที่สุด ลูกหลานของเธอ บาเล็ม คาลิค และไททัส ได้ทะเลาะกันเกี่ยวกับมรดก โดยบาเล็มได้รับมรดกโรงกลั่นขนาดใหญ่บนดาวพฤหัสบดีและไททัสได้ใช้จ่ายมรดกของเขาบนยานอวกาศที่หรูหรา ดาวพฤหัสบดีโจนส์เล่าว่าพ่อของเธอ แม็กซิมิเลียน พบแม่ของเธอ อเล็กซานซ่า ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย หลังจากแม็กซิมิเลียนถูกฆ่าในการปล้น อเล็กซ่าตั้งชื่อลูกสาวของพวกเขาว่าดาวพฤหัสบดี ตามชื่อดาวเคราะห์โปรดของเขา และพวกเขาย้ายไปชิคาโกเพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัวของอเล็กซ่า

ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล

หลายปีต่อมา ดาวพฤหัสบดีหาเลี้ยงชีพอย่างถ่อมตนในฐานะแม่บ้านให้กับเพื่อนบ้านที่ร่ำรวยของเธอ ต้องการซื้อกล้องโทรทรรศน์ ดาวพฤหัสบดีตกลงที่จะขายเซลล์ไข่ของเธอ และใช้ชื่อของแคธารีนเพื่อนของเธอเป็นชื่อปลอม ที่บ้านแคทธารีน ดาวพฤหัสบดีและแคทธารีนถูกโจมตีโดย “ผู้พิทักษ์” ของมนุษย์ต่างดาว ดาวพฤหัสบดีถ่ายภาพพวกเขา แต่พวกเขาลบความทรงจำของเด็กผู้หญิงทั้งสองเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดาวพฤหัสบดีพบภาพถ่ายแปลกๆ บนโทรศัพท์ของเธอขณะรออยู่ที่คลินิกบริจาคไข่ แต่จำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับมัน ระหว่างการผ่าตัด แพทย์และพยาบาลถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้พิทักษ์ที่ถูกส่งไปฆ่าเธอ แต่เธอได้รับการช่วยให้รอดโดยเคน ไวส์ อดีตทหารที่ถูกไททัสส่งมาเพื่อพาเธอไปหาเขา ขณะที่เคนและดาวพฤหัสบดีหนี ยานอวกาศของพวกเขาถูกทำลายโดยกองกำลังผู้พิทักษ์ เคนป้องกันการโจมตี ฆ่าผู้พิทักษ์ และปล้นหนึ่งในรถของพวกเขา ขณะที่ปกป้องดาวพฤหัสบดี หลังจากนั้น เคนตระหนักว่าดาวพฤหัสบดีต้องมีความสำคัญมากสำหรับไททัสและบาเล็ม ซึ่งถูกเปิดเผยว่าได้ส่งผู้พิทักษ์ไปยังโลกเพื่อจับเธอ เคนพาดาวพฤหัสบดีไปยังที่หลบภัยของสติงเกอร์ อาพินี อดีตทหารอีกคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในการเนรเทศบนโลก เมื่อดาวพฤหัสบดีรู้ว่าเธอสามารถควบคุมผึ้งในที่อยู่อาศัยของสติงเกอร์ เธอพบว่าเธอเป็นราชวงศ์กาแล็คติก

สติงเกอร์ตกลงที่จะช่วยดาวพฤหัสบดี แต่เธอถูกจับโดยกลุ่มนักล่า ที่ควรจะทำงานให้บาเล็ม พวกเขาได้รับสินบนจากคาลิคเพื่อนำดาวพฤหัสบดีไปยังวังของเธอบนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล ที่นั่น คาลิกอธิบายว่าดาวพฤหัสบดีมีความเหมือนกันทางพันธุกรรมกับมารดาที่ตายแล้ว ดังนั้นจึงเป็นเจ้าของโลกที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้รับการสนับสนุนจากกัปตันดิโอมิก้า ซิง จากกองกำลังตำรวจระหว่างกาแล็คติก เอจิส เคนได้พาเธอมาจากคาลิคและพาเธอไปยังดาวเคราะห์หลวงระหว่างกาแล็คติก โอเรส เพื่อเรียกร้องมรดกของเธอในการพยายามล่อดาวพฤหัสบดีให้เขาอีกครั้ง บาเล็มส่งกรีแกนไปลักพาตัวครอบครัวของดาวพฤหัสบดี ระหว่างทางกลับสู่โลก

Jupiter Ascending

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD ในช่วงต้นๆที่อยู่บนโลกหนังเหมือนจะมีบางอย่างให้สนใจและติดตามบ้าง แต่พอออกนอกโลกปั๊บ เนื้อเรื่องก็ออกนอกโลกตามไปด้วย จริงอยู่ที่เป็นหนังแฟนตาซีจะมีเรื่องประมาณนี้อยู่แล้วและด้วยความที่เป็นคนไทยก็น่าจะชินกับเรื่องความเชื่อการกลับชาติมาเกิดบ้าง แต่บอกตรงๆ ว่าไม่ว่าไทยหรือเทศส่วนตัวก็ยังไม่ชินอยู่ดี ซึ่งถ้าหากหนังมีหลักทฤษฎีหรือมีหลักบางอย่างมาโน้มน้าวทำให้เชื่อประเด็นนี้ก็ว่าไปอย่าง หากแต่เปิดมาก็จับยัดลงมาซะดื้อๆ ภาพ CG ถือว่าดีเลย ภาพจักรวาลและยานอวกาศสวย แต่เมื่อไหร่ที่รวมคนหรือตัวละครอื่นๆ ซ้อนเข้าไปกับฉากอลังที่ทำขึ้นด้วย CG จะดูหลอกตามาก โดยเฉพาะในฉากช่วง Climaxดยรวมแล้วถือว่าหนังดูได้ถ้าไม่สนใจเนื้อเรื่อง