Keeping Up With The Joneses | สายป่วนกวนสายลับ (2016)

Keeping Up With The Joneses

Keeping Up With The Joneses

Keeping Up With The Joneses | สายป่วนกวนสายลับ (2016)

พอเห็นข่าวกัล กาด็อท โดนแบน นักแสดงดังจากบทบาท Super Hero แห่งจักรวาล DC อย่าง Wonder Woman โดยเหล่าแฟนคลับทั่วโลกหลังเข้าข้าง อิสราเอล ผู้ก่อสงคราม ในเหตุการโจมตี และเหตุปะทะกันระหว่างกองทัพ อิสราเอล และกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์บริเวณฉนวนกาซ่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จนทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อย 40 ราย คน ซึ่งเริ่มโดย อิสราเอล ขู่จะไล่ที่ชาวปาเลสไตน์ออกจากเขตตั้งถิ่นฐานในเยรูซาเลมตะวันออก ก็ทำให้เรานึกถึงผลงานเก่าๆของเธออย่างภาพยนตร์ หนังชนโรง เรื่อง Keeping Up With The Joneses  สายป่วนกวนสายลับ ที่เธอเคยฝากผลงานการแสดงไว้ได้น่าสนใจ

Keeping Up With The Joneses  สายป่วนกวนสายลับ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action ผลงานจากทาง 20th Century Fox และ Parkes + MacDonald Image Nation กำกับภาพยนตร์โดย Greg Mottola นำแสดงโดย Zach Galifianakis  , Jon Hamm , Isla Fisher , Gal Gadot , Matt Walsh , Maribeth Monroe , Patton Oswalt และ Kevin Dunn

สายป่วนกวนสายลับ

เจฟ กาฟฟนี่ย์ ทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบุคคล ที่บริษัทรับเหมาของกลาโหม ชื่อเอ็มบีไอ ที่ตั้งอยู่ที่แอตแลนต้า เขาและภรรยาของเขา คาเรน อาศัยอยู่ในทางตันที่ดีกับลูกทั้งสองของพวกเขา ที่ออกไปในแคมป์ฤดูร้อน พวกเขาทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านใหม่ของพวกเขา ทิม และนาตาลี โจนส์ ทิมเป็นนักเขียนท่องเที่ยว งานอดิเรกของเขาคือการเป่ากระจก และนาตาลีเป็นที่ปรึกษาทางสังคม, บล็อกเกอร์ทำอาหารและนักบุญ ทั้งคู่ดูดีมาก ทั้งประสบความสำเร็จ และมีสไตล์ แต่เป็นมิตรเกินไปกับ กาฟฟนี่ย์ จนคาเรนเริ่มสงสัยเกี่ยวกับพวกโจนส์ เมื่อเธอจับได้ว่าทิมเดินจุกจิกแถวๆห้องพักของเจฟ ในงานปาร์ตี้บล็อกของเพื่อนบ้าน จากนั้นเห็นนาตาลีทำสิ่งที่ดูเหมือนว่า จะถูกทิ้งลงในร้านกาแฟ คาเรนตามนาตาลีไปที่ห้าง แต่นาตาลีเผชิญหน้ากับเธอในห้องแต่งตัว เพื่อลดสถานการณ์ กับการผูกพันกับผู้หญิงบางส่วน ขณะเดียวกัน ทิมชวนเจฟไปร้านอาหารจีนใต้ดิน ที่เจฟดื่มไวน์งู และถูกกัดโดยหัวงูที่ขาด, บังคับทิมให้ช่วยชีวิตเขา เพื่อ

พาทิมไปสกายไดร์ฟวิ่งในร่มที่เป็น ความหลงใหลของเขา ที่เพื่อนของเขาไม่ได้แบ่งปันกัน ทิมพยายามให้เจฟ พูดถึงเพื่อนร่วมงานของเขาที่ออฟฟิศ คืนหนึ่ง ทิมแอบเข้าไปในตึกเอ็มบีไอ และดูอีเมล์ของเจฟที่บ้านของพวกเขา เจฟทำรูปปั้นแก้วที่ทิมทำไว้ให้พวกเขา โดยบังเอิญ ทำให้เกิดข้อผิดพลาดระหว่างเศษส่วน รู้ตัวว่าพวกโจนส์เป็นสายลับ คาเรนตัดสินใจแอบเข้าไปในบ้านของพวกเขา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พวกเขาค้นพบแฟ้มของเจฟ และพนักงานเอ็มบีไอคนอื่นๆ และเจฟบังเอิญแทงคาเรนด้วยปืนปากกา พวกเขาหนีไปได้อย่างแคบๆ เมื่อพวกโจนส์มาถึง นาตาลีกังวลว่าทิมอาจจะเข้าใกล้เจฟมากเกินไป แต่พวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขารักกัน ซึ่งมันก็ผิดกฎเหมือนกัน นาตาลีสังเกตเห็น ปืนปากกาที่ใช้บนพื้น และพวกเขาตระหนักว่ากัฟฟนี่ย์ได้บุกเข้าไปในบ้านของพวกเขาแต่เรื่องราวความวายปวงจะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

Keeping Up With The Joneses

หลังจากเราดู หนังชนโรงHD จบเราไม่ค่อยชอบประมาณหนึ่งแต่ไม่แย่เลย หนังจัดว่าดูได้เรื่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้สนุกหรือเด็ดเป็นพิเศษอะไร จริงๆ ถ้ามองแล้ว เราว่าคู่  กาฟฟนี่ย์  ก็มาแนวสายแบ๊ว นิ่งไปฮาไปซึ่งก็ทำหน้าที่ได้โอเคนะ ในขณะที่คู่ โจนส์ อาจจะยังไม่ไม่ค่อยซื้อเท่าเท่าไร คือดูมีคาแรคเตอร์น่ะ แต่เคมีมันแปลกๆ  แต่ยังไม่เด่นหรือไม่น่าจดจำเท่าที่ควรจริงๆ ถ้าอารมณ์ของ 2 คู่นี้มันตัดกันไปเลยก็คงดีน่ะครับ ให้คู่เจฟฟ์กับคาเรนออกแนวแบ๊วๆ บ้านๆ ไปเรื่อยๆ ส่วนคู่โจนส์ก็ให้เป็นสายแข็งที่จริงจังเยอะสักหน่อย ให้อารมณ์มันตัดกันไปเลย รสชาติมันก็อาจจะเข้มหรือดูเด่นกว่านี้ก็ได้ในแง่หนึ่งหนังเรื่องนี้ก็เล่นท่ายากไม่น้อยครับ เพราะปกติหนังแนวนี้มักจะออกแนวบัดดี้ฮีโร่ เราว่าถึงเคมีจะไม่เข้าแต่การแสดงของทั้งสี่คนหลักก็ทำได้ดี Moon and Tone ก็ดีประมาณหนึ่ง รวมๆเราว่าหนังมันทำหน้าที่ความตลกได้ดีแต่ไม่ใช่หนังที่ดีเท่าที่ควรแต่ก็ไม่ได้แย่เลย ใครที่หาอะไรแก้เครียดแนะนำเลย