Kingdom Of Heaven | มหาศึกกู้แผ่นดิน (2005)

Kingdom Of Heaven

Kingdom Of Heaven

Kingdom Of Heaven | มหาศึกกู้แผ่นดิน (2005)

สงครามครูเสด เคยได้ยินกันไหม มันคือสงครามทางศาสนาในช่วงยุคกลาง ซึ่งคริสตจักรละตินเป็นผู้ริเริ่ม สนับสนุน และบางครั้งก็สั่งการเอง สงครามครั้งที่รู้จักกันดีที่สุด คือ คราวที่ส่งกองทัพไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ระหว่าง ค.ศ. 1095–1291 โดยประสงค์จะปลดปล่อยเยรูซาเล็มกับพื้นที่รายรอบให้พ้นจากการปกครองของมุสลิม พูดง่ายๆ คือสงครามระหว่างศาสนาคริสต์และศาสนาพุทธ จริงๆ มีหนังจาก เว็บหนังHD บางเรื่องที่พูดถึงสงครามนี้โดดเด่นสุดคงต้องยกให้เรื่อง Kingdom Of Heaven  มหาศึกกู้แผ่นดิน ที่รับรองว่าสนุกมาก

Kingdom Of Heaven  มหาศึกกู้แผ่นดิน เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ในปี 1184 ฝรั่งเศส บาเลียน ช่างตีเหล็ก ถูกหลอกหลอนจากการฆ่าตัวตายเมื่อเร็วๆ นี้ของภรรยาของเขา หลังจากการตายของลูกที่ยังไม่เกิดของพวกเขา นักชุมนุมที่ผ่านหมู่บ้านแนะนำตนเองว่าเป็นบิดาของบาเลียน บารอนก๊อดฟรีย์แห่งอิเบลิน และขอให้เขากลับไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ แต่บาเลียนปฏิเสธ หลังจากที่บาทหลวงเมือง (น้องชายครึ่งบาเลียน) เผยว่า เขาสั่งให้ตัดศีรษะภรรยาบาเลียนก่อนฝังศพ บาเลียนตรวจสอบบาทหลวงอย่างละเอียด โดยสังเกตว่าบาทหลวงได้ขโมยสร้อยคอของภรรยาและฆ่าเขาก่อนที่จะหนีออกจากหมู่บ้านบาเลียนเข้าร่วมกับพ่อของเขา หวังว่าจะได้รับการให้อภัยและการไถ่บาปสำหรับตัวเขาเองและภรรยาของเขาในกรุงเยรูซาเล็ม ทหารที่บิชอปส่งมาจับบาเลียน แต่ก๊อดฟรีย์ปฏิเสธที่จะมอบเขา และในการโจมตีที่ตามมา ก๊อดฟรีย์ถูกตีด้วยลูกศรที่แตกออกในร่างกายของเขา

มหาศึกกู้แผ่นดิน

ในเมสซิน่า พวกเขามีการพบปะที่ขัดแย้งกันกับ กาย เดอ ลูซิกแนน กษัตริย์ในอนาคตของกรุงเยรูซาเล็ม อัศวินก๊อดฟรีย์ บาเลียน ตั้งชื่อเขาว่า บารอนคนใหม่แห่งอิเบลิน และสั่งให้เขารับใช้กษัตริย์แห่งเยรูซาเล็ม และปกป้องคนไร้ประโยชน์ จากนั้นก็ก้มหัวลงกับแผลลูกศรของเขาและตาย ระหว่างการเดินทางไปยังกรุงเยรูซาเล็ม เรือของบาเลียนวิ่งจมอยู่ในพายุ ทิ้งเขาไว้เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว บาเลียนเผชิญหน้ากับทหารมุสลิมที่โจมตีในการต่อสู้เพื่อม้าของเขา บาเลียนถูกบังคับให้ฆ่าคาวาเลียร์ แต่ไว้ชีวิตผู้รับใช้ของเขา ผู้ซึ่งบอกเขาว่าความเมตตานี้จะทำให้เขามีชื่อเสียงและความเคารพในหมู่ชาวซาราเซนบาเลียนได้ทำความคุ้นเคยกับเวทีการเมืองของกรุงเยรูซาเล็ม: กษัตริย์บัลด์วินที่ 4 ทิเบเรียส, นายอำเภอกรุงเยรูซาเล็ม น้องสาวของกษัตริย์, เจ้าหญิงซิบิลล่า ซึ่งเป็นภรรยาของกายและยังเป็นแม่ของเด็กชายตัวเล็กๆ จากการแต่งงานก่อนหน้านี้ กายสนับสนุนความโหดร้ายต่อต้านมุสลิมของอัศวินเทมพลาร์ และตั้งใจที่จะทำลายการสงบศึกที่เปราะบางระหว่างกษัตริย์และสุลต่านซาลาดินเพื่อทำสงครามกับมุสลิม บาเลียนเดินทางไปยังที่ดินที่ได้รับมรดกของเขาที่อิเบลินและพบว่าชาวบ้านกำลังดิ้นรนและแผ่นดินเกือบหมันเนื่องจากขาดน้ำ 

เขาได้ทำงานอย่างรวดเร็วโดยใช้ความรู้ด้านวิศวกรรมของเขาในการชลประทานที่ดินแห้งและฝุ่น ขณะที่ทำงานเคียงข้างคนงาน ที่ดินกลายเป็นที่ดินเกษตรที่เขียวชอุ่มอย่างรวดเร็วซึ่งทั้งช่วยปรับปรุงชีวิตของชาวบ้านและทำให้บาเลียนได้รับความรักและความเคารพจากประชาชนของเขา ในช่วงเวลานั้น ซิบิลล่าไปเยี่ยมเขาและเฝ้าดูเขาขณะที่เขามีปฏิสัมพันธ์กับผู้เช่าของเขาและพวกเขากลายเป็นคู่รักในปี 1185 กายและพันธมิตรของเขา เรย์นัลด์ผู้โหดร้ายแห่งเชทิลลอน โจมตีคาราวานซาราเซน และซาลาดินเดินหน้าไปยังปราสาทเครัคของเรย์นัลด์เพื่อตอบโต้ ตามคำขอของกษัตริย์ บาเลียนปกป้องชาวบ้าน แม้จะมีจำนวนน้อยกว่าจำนวนมาก ถูกจับ บาเลียนพบกับผู้รับใช้ที่เขาได้ปลดปล่อย ซึ่งเขาเรียนรู้ว่าเป็นนายกรัฐมนตรีของซาลาดิน อิมัด แอด-ดิน อิมาด แอด-ดิน ปล่อยบาเลียนเพื่อตอบแทนความเมตตาของเขาก่อนหน้านี้ 

Kingdom Of Heaven

พอได้ดูหนังจาก เว็บหนัง เราชอบเรื่องนี้มาก นึกเสียดายเหมือนกันที่มันไม่ดัง เป็นหนังที่ดูรอบแรกแล้วเบื่อมาก แต่ก็ยังพยายามดูอีก ดูไปดูมาจนชอบ งงตัวเอง ชอบเครื่องแต่กายกับฉากมากๆ แพงทำดีจริงๆ ดูเรียลแบบไม่แฟนซี หาดูยากในยุคนั้น ใครอินประวัติศาสตร์น่าจะชื่นชอบนะ โดยเฉพาะสงครามครูเสด