Little Forest | อาบเหงื่อต่างฤดู (2018)

Little Forest

Little Forest

Little Forest | อาบเหงื่อต่างฤดู (2018)

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์เกาหลีน่าดูหลายๆ เรื่อง เป็นผลผลิตที่ประสบความสำเร็จของภาครัฐเกาหลีใต้ ในการส่งเสริมและส่งออกภาพยนตร์ ภาพยนตร์ รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ในรูปแบบการเผยแพร่กระแสความนิยมผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เพราะเมื่อสร้างความนิยมได้แล้ว ก็ย่อมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศได้เช่นกัน Little Forest  อาบเหงื่อต่างฤดู เป็นหนังที่เราได้ ดูหนังฟรีออนไลน์HD และเข้าใจเลยว่าทำไมหนังเกาหลีถึงดีมากๆ

Little Forest  อาบเหงื่อต่างฤดู เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ต้นฉบับงาน Little Forest เป็นมังงะ (การ์ตูนญี่ปุ่น) แต่งโดย ไดสุเกะ อิการาชิ ตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อปี 2002 เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น โดยแบ่งเป็น 2 ภาค คือ ภาค Summer-Autumn และภาค Winter-Spring ออกฉายในปี 2014 และ 2015 สำหรับเวอร์ชั่นเกาหลี รีเมคมาด้วยการปรับทอนเรื่องราวให้กระชับอยู่ในตอนเดียวจบ กระแสต้อนรับช่วงออกฉายฮือฮาใช้ได้เลย รายได้อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียวนอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล 54th Baeksang Arts Awards ในปีนี้ ในหมวดของ Best Actress คือ นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม – คิมแทรี และ Best New Actress คือ นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม – จินกีจูLittle Forest เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่หมดแรง คิดมิตกกับปัญหาชีวิตสังคมเมือง จึงละทิ้งมันซะเลย หนีไปพักใจที่บ้านเกิดในชนบท  การได้อยู่แบบสโลว์ไลฟ์ เก็บเกี่ยวอาหารธรรมชาติดำรงชีพ พอกพูนมิตรภาพจากเพื่อนรักวัยเด็กที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง สปาร์คพลังชีวิตคลีนๆ และค่อยๆ ตกผลึกทางความคิด ทำให้เธอเข้าใจชีวิต เข้าใจตัวตนเองได้ถ่องแท้ขึ้น

อาบเหงื่อต่างฤดู

โดยความหมายจากชื่อ ‘ป่าเล็ก’ ในเรื่องนี้ คือหมู่บ้านมีซองลี ที่ตั้งสงบเงียบอยู่กลางป่านอกเมืองออกไป  ยังอุดมสมบูรณ์ธรรมชาติและขึ้นชื่อเรื่องเกษตรกรรมข้าวและแอปเปิ้ล ซงฮเยวอน (รับบทโดย คิมแทรี)  เธอจากหมู่บ้านมีซองลีไปเรียนต่อในโซล ทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วย และอยู่ในช่วงสอบวุฒิครูเพื่อจะประกอบอาชีพ ความลำบากจากสังคมที่เป็นอยู่ และยังมาเจอเรื่องซิคๆ ทำใจหมดแรง ไม่ว่าจะเป็นสอบไม่ผ่าน เลิกกับแฟนที่ไม่จริงใจ เธอจึงมาพักใจชาร์จแบตสัก 3-4 วันที่บ้านเกิดอึนซุก (รับบทโดย จินกีจู) เพื่อนสาวที่เรียนจบแล้วทำงานเป็นพนักงานธนาคารในเมืองข้างๆ ถึงเธอจะไม่ได้ไปเผชิญโลกกว้างเช่นเพื่อนทั้งสอง และเธอก็มีปัญหากับหัวหน้าเช่นกัน แต่เธอเป็นนักสู้มากกว่าฮเยวอนแทฮา (รับบทโดย รยูจุนยอล) เพื่อนชายที่เลือกเรียนต่อในวิทยาลัยใกล้ๆ และได้ทำงานออฟฟิซ เขาชัดเจนพอที่จะค้นพบว่าตัวเองไม่ใช่คนที่จะใช้ชีวิตแค่รอวันเงินเดือนออก เป็นลูกจ้างที่รอรับคำสั่งงานไปวันๆ เขาจึงลาออกและกลับมาบ้านเกิดเป็นนายของตัวเอง ทำสวนแอปเปิ้ลเล็กๆ และช่วยงานฟาร์มของพ่อ

เนื้อหาของหนังเรื่องนี้ดูเรียบง่าย เดินเรื่องแบบธรรมดาๆ ไม่มีอะไรพีคตื่นเต้น ไม่มีบทตัวร้าย เล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นสคริปต์บรรยายจากตัวละครซงแฮวอนเป็นหลัก แต่ดูแล้วสนุกชวนติดตามมาก เหมือนตามดูการดำรงชีวิตรายวันของฮเยวอนที่ทำอาหาร เรื่องราวผ่านการพูดคุยกับเพื่อนสนิททั้ง 2 คน การปลูกพืชผล เก็บเกี่ยว และถนอมอาหาร ซึ่งจะเล่าแบบสอดแทรกสลับเรื่องราวอื่นๆ ในอดีต หรือก่อนหน้านี้ เพื่อขยายความ ทยอยเผยเหตุผลให้ผู้ชมเข้าใจที่มาที่ไปมากขึ้น ควบคู่กันไปกับตัวละครซงฮเยวอนที่จะเรียนรู้เข้าใจชีวิตมากขึ้นด้วยเช่นกัน  ซึ่งหลักๆ ก็คือเรื่องราวปัญหาคาใจของเธอที่ไม่เข้าใจว่าแม่ทิ้งบ้านไปไหน ทิ้งเธอไปเพราะไม่รักเธอหรือไม่ แม่จะไม่กลับมาแล้วหรือไม่ และยังมีเรื่องความสับสนชีวิตตนเองว่าต้องการอะไร จะหาความสุขของตัวเองได้เจอไหม จากความตั้งใจแรกที่ฮเยวอนจะมาอยู่ที่นี่แค่แว้บๆ ไม่กี่วัน ก็ล่วงเลยกลายเป็นอยู่จนครบ 4 ฤดู จึงตกผลึกความคิด และตัดสินใจทิศทางที่จะเดินต่อไปได้

Little Forest

ชอบมากเลยพอได้ ดูหนังฟรีออนไลน์HD ยกนิ้วให้เลยจ้า หนังดีมากๆ มีเสน่ห์เกินคาด บนความเรียบง่าย แต่อบอุ่น ฟิลกู้ด สวยงามทั้งเรื่องราวและบรรยากาศธรรมชาติ  บนความเรียบง่าย แต่แฝงความลึกซึ้งในบท ดูแล้วมีความสุขถ้าใครดูแล้วชอบ ขอแนะนำให้ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับญี่ปุ่นด้วย สนุกเช่นกัน แต่ด้วยว่ายาวกว่า อารมณ์จึงอาจละเมียดกว่า และพาร์ทเมนูอาหารก็มาแบบจริงจังกว่า เยอะกว่า พอดูแล้วก็อยากเห็นฉบับคนไทยบ้าง