Motherless Brooklyn | สืบกระตุก โค่นอิทธิพลมืด (2019)

Motherless Brooklyn

Motherless Brooklyn

Motherless Brooklyn | สืบกระตุก โค่นอิทธิพลมืด (2019)

ในช่วงเบื่อๆแบบนี้การดูหนัง กลายเป็น กิจกรรมผ่อนคลายยามว่างของหลายคน หนังรัก หนังโรแมนติค หนังตลก หรือหนังแอคชั่น และอีกหนึ่งแนวหนังที่เราภูมิใจเสนอวันนี้ นั่นคือ หนังชนโรง แนวสืบสวนสอบสวน แนวหนังที่สามารถสะกดคนดูให้จดจ่ออยู่กับเส้นเรื่องที่ปูให้ชวนสงสัยในเงื่อนงำ ปมคาใจต่างๆ เนื้อเรื่องที่เข้มข้น มีปมชวนให้ติดตาม อำพรางเงื่อนงำบางอย่างให้ต้องสงสัย แอ็คชั่นเล็กน้อย คาดเดาได้ยากถึงขั้นหักมุมจนคนดูหงายเงิบ วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำเรื่อง Motherless Brooklyn สืบกระตุก โค่นอิทธิพลมืด เป็นภาพยนตร์แนวนี้อีกเรื่องที่น่าสนใจ

Brooklyn สืบกระตุก โค่นอิทธิพลมืด  เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เรื่องราวเริ่มขึ้น ในปี 1950 นิวยอร์ค ไลโอเนล เอสทรอก ทำงานในหน่วยสืบคดี พร้อมกับกิลเบิร์ต คอนนี่ แดนนี่ แฟนทิล และโทนี่ เวอร์มอนท์ เจ้านายของพวกเขา แฟรงค์ มินนา ช่วยพวกเขาตอนเด็กๆ จากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ทำร้ายจิตใจ ชื่อว่า “แม่บรู๊คลิน” โดยแฟรงค์ ไลโอเนลเป็นโรคทูเรตต์ และโรค OCD ที่ทำให้เขาห่างจากผู้คน แต่ความทรงจำทางคำพูดและภาพของเขาทำให้เขาเป็นนักสืบที่ดีแฟรงค์ขอให้ไลโอเนลกับกิลเบิร์ตตามเขามาประชุม ไลโอเนลฟังทางโทรศัพท์ ขณะที่แฟรงค์เสนอเอกสาร ที่คุกคามการเจรจาธุรกิจ สำหรับชายชื่อ วิลเลี่ยม ลิวเบอร์แมน ผู้ช่วยของเขา ลู และคนงานใหญ่ๆ เมื่อแฟรงค์พยายามเจรจาราคาแพง ผู้ชายบังคับให้เขาพาพวกเขาไปพบพวกดั้งเดิม ไลโอเนลและกิลเบิร์ตตามรถมา และมาถึงเหมือนที่แฟรงค์ถูกยิง พวกเขาพาเขาไปโรงพยาบาล แต่แฟรงค์ตายแม่ม่ายของแฟรงค์ จูเลีย ปล่อยโทนี่ให้เป็นผู้ดูแลออฟฟิศ ไลโอเนลเริ่มสวมหมวกกับเสื้อโค้ทของแฟรงค์ และสมุดไม้ขีดไฟในกระเป๋าของแฟรงค์ 

สืบกระตุก โค่นอิทธิพลมืด

ไลโอเนลไปบาร์แจ๊สของชาวแอฟริกัน-อเมริกันในฮาร์เล็ม เขาตระหนักว่าการค้นพบของแฟรงค์เกี่ยวข้องกับ ลอร่า โรส ผู้ทำงานให้แก๊บบี้ โฮโรวิทซ์ ต่อสู้กับการฟื้นฟูเมือง เพื่อนบ้านยากจนและคนส่วนน้อยกำลังถูกซื้อและทำลาย, บังคับให้คนอาศัยของพวกเขาออก ไลโอเนลไปประชุมสาธารณะ ที่โมเสส แรนดอล์ฟ ผู้รับผิดชอบของหลายฝ่ายพัฒนา ถูกโฮโรวิทซ์และผู้ชมท้าทายอย่างรุนแรง ขโมยบัตรประจำตัวของนักข่าว ไลโอเนลคุยกับผู้ชายชื่อพอล คนที่โกรธโมเสสในงานประชุม และบอกเขาว่าโมเสสเป็นอำนาจที่แท้จริงของรัฐบาลเมือง แม้กระทั่งนอกจากนายกเทศมนตรีภายใต้การรายงานเรื่อง การอุดมสมบูรณ์ของเมือง ไลโอเนลรู้จักลอร่า เธอพาเขาไปคลับที่แฟรงค์กำลังสืบสวน ที่ที่บิลลี่ พ่อของเธอ – สมมติว่าไลโอเนลเป็นหนึ่งในคนของโมเสส – ทำให้เขาถูกตีจนหมดสติ ไลโอเนลได้รับการช่วยเหลือโดยนักเป่าทรัมเป็ต และพบว่าพอลเป็นพี่ชายของโมเสส และวิศวกร เขารู้ว่าลิเบอร์แมนได้รับผลตอบแทน จากการตกลงซื้อขายบ้านหลายครั้ง และโปรแกรมย้ายบ้านนั้นก็แค่การโกง พอลเสนอแผนการปรับปรุงขนาดใหญ่ของโมเสสเพื่อปรับปรุงเมืองบิลลี่โทรหาไลโอเนล ขอโทษสำหรับการโจมตี และเสนอที่จะพบกับข้อมูล อย่างไรก็ตาม ไลโอเนลมาถึงเพื่อหาว่าบิลลี่ถูกฆ่าตาย การตายของเขาจัดฉากเป็นการฆ่าตัวตาย อยู่กับลอร่าที่บ้านของเธอ

 ไลโอเนลยอมรับตัวตนที่แท้จริงของเขา และคิดว่าเธอตกอยู่ในอันตราย การหารูปพอลพบกับบิลลี่ด้วยตัวเอง ไลโอเนลเผชิญหน้ากับลอร่า ผู้อธิบายว่า “ลุง” พอลของเธอเป็นพ่อที่แท้จริงของเธอ พอลปฏิเสธเรื่องนี้กับไลโอเนล และอธิบายว่าแฟรงค์และบิลลี่วางแผนที่จะเอาเงินเพิ่มจากพวกแรนดอล์ฟ ต่อต้านการประท้วงของพอล เขาขอร้องไลโอเนลให้หาหลักฐานไลโอเนลถูกนำตัวมาที่โมเสส ผู้ซึ่งเชิญเขามาร่วมทีม และหยุดสอดแนม พร้อมกับ 24 ชั่วโมงที่จะตัดสินใจ ในหมวกของแฟรงค์ ไลโอเนลพบกุญแจของล็อกเกอร์ที่สถานีเพนซิลวาเนีย ที่มีเอกสารทรัพย์สิน และใบเกิดของลอร่า ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโมเสสเป็นพ่อของเธอ ไลโอเนลให้กุญแจกับพอล และพบโทนี่ ผู้ที่ทำงานเฝ้าระวังให้แรนดอล์ฟ โทนี่ยอมรับว่าเขานอนกับจูเลีย และบอกไลโอเนลให้รับข้อตกลงของโมเสส ตั้งแต่ลอร่าจะถูกฆ่าในไม่ช้า ไลโอเนลแข่งเพื่อช่วยลอร่า หยุดเธอ ก่อนที่เธอจะเข้าอพาร์ทเม้นท์ และพวกเขาก็หนีออกมา ลอร่าเคาะคนร้ายตัวใหญ่ออกจากทางหนีไฟ ลูโค้งพวกเขาด้วยปืน แต่ถูกทรัมเป็ตตีหัว โดยนักเป่าทรัมเป็ต ผู้ขับลอร่าออกจากเมืองเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปดูกัน

Motherless Brooklyn

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบ เราว่าหนังมันก็พอสนุกอยู่นะ หนังมีความเอื่อยๆ ช้าๆ เป็นหนังที่ปูตัวละครอย่างเนิบช้าและนาน แต่กลับให้ผลดีในตอนท้ายของเรื่องที่ขยี้ย้ำๆ ยิ่งดูยิ่งบีบคั้นความรู้สึกของตัวละคร และจบได้อย่างที่ไม่คิดว่า จะเป็น ก็เรียกว่าหักมุม แต่ก็ไม่แถจนเกินไป สรุปได้ว่า เป็นหนังสืบสวนสอบสวน นอกเหนือจากนักแสดงนำ องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ฉากหลังและการออกแบบภาพก็ทำได้ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุกและครบรสแนะนำให้