Mud | คนคลั่งบาป (2012)

Mud

Mud

Mud | คนคลั่งบาป (2012)

หนังที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังอเมิกันที่ดีที่สุดในการฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2012 แม้หนังจะถูกชื่นชมที่คานส์แต่ตัวหนังมีความเป็นอเมริกันชนสูงมาก ทั้งการเดินเรื่อง เนื้อเรื่อง เนื้อหา และบรรยากาศในหนังเป็นหนังที่นิ่งๆ เนิบๆ เนือยๆ คล่อยๆ เล่าเรื่องราวความเป็นมาของตัวละคร ขยายคลายปมไปทีละนิดแต่ก็ไม่น่าเบื่อมากนัก บางช่วงก็ใส่ความตื่นตา ตื่นเต้น เพื่อเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับหนัง Mud  คนคลั่งบาป คือหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่เราอยากมารีวิวให้หลายๆ คนได้อ่านกัน

Mud  คนคลั่งบาป  เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เอลลิสกับเน็คโบนแอบเอาเรือออกไปที่เกาะ ทั้งคู่เจอเรือเก่าที่ติดคาอยู่บนต้นไม้ตั้งแต่ตอนน้ำท่วม เอลลิสเจออาหารบนเรือเลยรู้ว่ามีคนอาศัยอยู่ในนั้น เอลลิสกับเน็คโบนเจอมัด (แมทธิว แมคคอนนาเฮย์) ที่ชายหาด มัดขอให้เอลลิสกับเน็คโบนช่วยหาอาหารมาให้เพราะนัดคนไว้ เอลลิสมีหน้าที่ช่วยพ่อส่งปลา เอลลิสเอาอาหารไปให้มัด ครอบครัวของเอลลิสอาศัยอยู่ในแพริมน้ำที่เป็นกรรมสิทธิ์ของแม่ พ่อกับแม่ของเอลลิสจะเลิกกันแม่จะพาเอลลิสย้ายไปอยู่ในเมืองทำให้แพต้องถูกรื้อเพราะเป็นสมบัติที่ตาโอนให้แม่ ตำรวจเริ่มมาตามหาตัวมัดแต่เอลลิสบอกว่าไม่เคยเห็น เอลลิสกลับมาถามมัดเล่าว่าฆ่าคนตายเลยต้องหนี มัดนัดเจอแฟนที่ชื่อจูนิเปอร์ (รีส วิเทอร์สปูน) มัดเจอกับจูนิเปอร์ตั้งแต่เด็กจูนิเปอร์ช่วยมัดไว้ตอนที่มัดถูกงูกัด มัดฆ่าแฟนใหม่ของจูนิเปอร์ที่ซ้อมจูนิเปอร์จนแท้งลูกของแฟนใหม่

คนคลั่งบาป

เอลลิสปิ๊งเมย์ เพิร์ลสาวที่อายุมากกว่าและดูเหมือนเมย์จะเล่นด้วย เอลลิสกับเน็คโบนเห็นจูนิเปอร์เลยไปบอกมัด มัดฝากจดหมายให้จูนิเปอร์ เอลลิสกับเนคโบนเข้าไปช่วยตอนที่จูนิเปอร์กำลังถูกลูกน้องที่พ่อของคนที่มัดฆ่าตายซ้อมให้บอกที่อยู่มัด เอลลิสมอบจดหมายให้จูนิเปอร์ มัดคิดจะเอาเรือลงน้ำเตรียมหนีไปกับจูนิเปอร์ มัดขอให้ทอมที่บ้านอยู่ตรงข้ามบ้านเอลลิสช่วยแต่ทอมปฏิเสธ ก่อนหน้านี้ทอมเคยเป็นหน่วยแม่นปืนภรรยาคลอดลูกตายก็เลยอยู่คนเดียว เอลลิสกับเน็คบนช่วยหาของที่มัดต้องการให้ มัดเอาเรือลงจากต้นไม้ได้สำเร็จขาดแค่มอเตอร์ มัดให้เอลลิสกับเน็คโบนไปรับจูนิเปอร์แต่จูนิเปอร์ออกไปที่บาร์กำลังอยู่กับผู้ชายคนอื่น เอลลิสกับเน็คโบนเจอมอเตอร์เรือแต่เจ้าของมาทวงแม่ของเอลลิสให้เอลลิสเอาไปคืน มัดฝากจดหมายเอลลิสไปให้จูนิเปอร์ ขากลับเอลลิสเจอเมย์กับผู้ชายอีกคนเลยเข้าไปหาเรื่องกลายเป็นว่าเอลลิสถูกเมย์หลอก เอลลิสโกรธกลับมาด่ามัดที่ทำให้กลายเป็นหัวขโมย 

แถมยังเลิกกับจูนิเปอร์ง่ายๆ ทั้งที่จริงๆ แล้วเรื่องของผู้ใหญ่มันซับซ้อนเกินกว่าที่เอลลิสจะเข้าใจ เอลลิสตกลงไปในแม่น้ำที่มีงูมัดรีบพาเอลลิสเข้าเมืองไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่แจ้งตำรวจที่เป็นสายให้กับคนที่มาตามล่ามัดอีกที มัดไปยืนลาจูนิเปอร์ก่อนจะกลับมาที่เรือ มัดให้เน็คโบนพาไปหาเอลลิสเพื่อบอกลา พวกที่มาตามล่ามัดบุกบ้านเอลลิสได้ทอมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามช่วยยิงเก็บพวกนั้นไปทีละคน มัดถูกยิงตกน้ำหายไป แพของเอลลิสถูกรื้อเอลลิสย้ายไปอยู่ในเมืองกับแม่ ที่นั่นเอลลิสได้เจอสาวคนใหม่ ตัดไปที่ทอมขับเรือที่มัดซ่อม ทอมเข้าไปตามมัดที่บาดเจ็บออกมาดูเรือกำลังแล่นออกไป

Mud

ชอบบรรยากาศในหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD มาก ดูสงบร่มเย็น เห็นแล้วอยากไปใช้ชีวิตอยู่ แต่ก็ผิดหวังเล็กน้อย (ก่อนดูนึกว่าจะเนิบๆ ตามสไตล์หนังเมืองคานส์) กับหนังที่ยังเป็นแบบอเมริกัน เน้นเร้าอารมณ์ ถึงจะดราม่าแต่ก็ยังอยากให้คนดูสนุก มีบางจุดที่รู้สึกว่าหนังมันยัดเยียดมากเกินไปถูกจัดวางไว้หมด ตั้งใจทำจนไม่เป็นธรรมชาติ บางช่วงน่าเบื่อ เนิบๆ บางช่วงตื่นเต้น รวดเร็ว ไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่และที่ไม่ชอบมากคือ จบแบบโลกสวยด้วยมือเรา โดยรวมก็เป็นหนังดี สนุกนิดๆ เหมาะสำหรับคนชอบหนังรางวัล หนังดราม่า ไม่เหมาะคนชอบหนังสนุกๆ ตื่นตาตื่นใจ แต่เอาจริงมาดูนักแสดงก็คุ้มแล้ว