Resident Evil 2 Apocalypse | ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยอง (2004)

Resident Evil 2 Apocalypse

Resident Evil 2 Apocalypse

Resident Evil 2 Apocalypse | ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยอง (2004)

เมื่อผีชีวะในภาคแรกกวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 102 ล้านดอลลาร์ ไม่รอช้าที่ทางสตูดิโอจะรีบเข็นหนังภาคต่อออกมาทันที ซึ่งหากใครเคยดูภาคแรกจาก เว็บดูหนัง ก็จะเห็นว่าตอนจบมีการปูทางเพื่อที่จะสร้างภาค 2 มาบ้างแล้ว หากใครพร้อมแล้วไปรับชมกับหนังภาคต่อในชื่อ ‘Resident Evil 2 Apocalypse ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยอง’ ได้เลยครับ 

Resident Evil 2 Apocalypse ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Alexander Witt ภารกิจครั้งใหม่ของ อลิซ หญิงสาวผู้ไม่เกรงกลัวต่ออสูรกายและฝูงซอมบี้ ในครั้งนี้เธอต้องบุกเข้าไปในแรคคูน ซิตี้ ที่เต็มไปด้วยศพเดินดินและองค์กรที่ชั่วร้าย 

ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยอง

ภาคที่แล้ว อลิซและแมตต์ ได้ต่อสู้เพื่อหลบหนีศูนย์วิจัยพันธุกรรมใต้ดินที่เรียกว่า ไฮฟ์ ซึ่งเป็นที่มาของการระบาดของซอมบี้ ทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเปิดเผยการทดลองที่ผิดกฎหมายที่ดำเนินการโดยบริษัทยาอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น เรื่องราวจบลงเมื่ออลิซและแอดดิสันถูกอัมเบรลล่าจับตัวไป อัมเบรลล่าส่งทีมไปที่ไฮฟ์เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น ทีมถูกบุกรุกอย่างรวดเร็วโดยซอมบี้ที่แพร่กระจายไปยังเมืองแรคคูนที่อยู่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว อัมเบรลล่าตอบโต้โดยแยกเมืองออกจากเมืองและอพยพบุคลากรออกจากเมือง แองเจลา แอชฟอร์ด ลูกสาวของนักวิจัยที่ทำงานให้กับอัมเบรลล่า ดร.ชาร์ลส์ แอชฟอร์ด หายตัวไปหลังจากรถรักษาความปลอดภัยของเธอชนกัน อลิซตื่นขึ้นในโรงพยาบาลร้างและเดินทางไปทั่วเมืองเพื่อค้นหาเสบียง ในขณะที่อัมเบรลล่าใช้สะพานเพียงแห่งเดียวออกจากพื้นที่เพื่ออพยพพลเรือน ที่สะพาน จิลล์ วาเลนไทน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้อับอายขายหน้าได้พบกับอดีตคู่หูของเธอ จีทีเอ เพย์ตัน เวลส์ ซอมบี้กัดและติดเชื้อเวลส์ ในการตอบสนองต่อไวรัสที่มาถึงสะพาน พันตรีทิโมธี เคน ผู้นำกองกำลังอัมเบรลล่าในเมืองแรคคูนซิตี ผนึกทางออกและบังคับให้ผู้อยู่อาศัยกลับเมือง หลังจากถูกนายจ้างทอดทิ้งหลังจากพยายามช่วยเหลือพลเรือนที่ล้มเหลว ทหารของอัมเบรลล่า คาร์ลอส โอลิเวรา และนิโคไล จิโนวาเอฟ ร่วมมือกับหน่วยยุทธวิธีพิเศษและกู้ภัยของตำรวจเมืองแรคคูนเพื่อขับไล่การโจมตีของซอมบี้ ตำแหน่งของพวกเขาถูกบุกรุกและโอลิเวียร่าถูกกัดและติดเชื้อ ที่อื่นในเมือง วาเลนไทน์ เวลส์และนักข่าว เทอร์รี กำลังจะถูกบุกรุกเมื่ออลิซเข้ามาแทรกแซง อัมเบรลล่าส่งทหารซุปเปอร์โซลเยอร์ที่กลายพันธุ์อย่างหนักชื่อรหัสว่า “เนเมซิส” ซึ่งฆ่าสมาชิก สตาร์ส ที่เหลือก่อนออกตามหาอลิซ ดร.แอชฟอร์ดเจาะระบบกล้องวงจรปิดของเมืองและใช้มันเพื่อติดต่อกับอลิซและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ โดยเสนอให้เตรียมการอพยพออกจากเมืองเพื่อแลกกับความช่วยเหลือในการตามหาลูกสาวของเขา เขายื่นข้อเสนอเหมือนกันกับโอลิเวียร่าและจิน ซึ่งอธิบายว่าอัมเบรลล่าตั้งใจที่จะกำจัดแรคคูน ซิตี้ แห่งการติดเชื้อซอมบี้ด้วยการทำลายมันโดยใช้ระเบิดนิวเคลียร์ อลิซและคนอื่นๆ มุ่งหน้าไปยังที่ตั้งของแองเจลา ซึ่งพวกเขาถูกซุ่มโจมตีโดยกรรมตามสนอง วาเลนไทน์ฆ่าเวลส์หลังจากที่เขากลายเป็นซอมบี้ อลิซจัดการกับจัสติเซียแต่ได้รับบาดเจ็บและถูกบังคับให้ถอยแยกจากกัน ล่อเนเมซิสออกจากกลุ่มที่เหลือ วาเลนไทน์และโมราเลสยังคงดำเนินต่อไป โดยไปรับแอลเจพลเรือนที่ติดค้างอยู่ ระหว่างทาง วาเลนไทน์พบกับโอลิเวียร์ราและค้นหาและช่วยเหลือแองเจลา ขณะที่โมราเลสและจิโนวาเอฟถูกฆ่าตาย แองเจล่าเผยการระบาดของซอมบี้เป็นผลมาจากไวรัสที่พ่อของเธอสร้างขึ้นเพื่อรักษาโรคทางพันธุกรรมที่เธอได้รับ เฉพาะการฉีดไวรัสตัวเองเป็นประจำเท่านั้นแองเจล่าสามารถอยู่รอดได้แม้ว่าเธอจะต้องใช้เซรั่มต่อต้านไวรัสเพื่อ ป้องกันไม่ให้กลายเป็นซอมบี้ อลิซใช้แอนตี้ไวรัสเพื่อรักษาโอลิเวรา ดร.แอชฟอร์ดให้ตำแหน่งแก่อลิซในตำแหน่งของจุดสกัดที่เฮลิคอปเตอร์รออยู่ กลุ่มไปถึงจุดนัดพบแต่ถูกกองกำลังอัมเบรลล่าซุ่มโจมตี พันตรีคาอินสังหารดร. แอชฟอร์ดและบังคับให้อลิซต่อสู้กับกรรมตามสนอง อลิซได้เปรียบเหนือทหารผู้ยิ่งใหญ่ แม้ว่าเธอจะยุติการต่อสู้หลังจากรู้ว่าเขาคือแมตต์ แอดดิสัน ซึ่งกลายพันธุ์โดยการทดลองของอัมเบรลล่า

Resident Evil 2 Apocalypse

จัสติเซียหันไปหาพันตรีเคนและโจมตีกองทหารอัมเบรลล่า แต่ถูกฆ่าตายเพื่อปกป้องอลิซ ผู้รอดชีวิตที่เหลือยึดเฮลิคอปเตอร์ พวกเขาขับพันตรีคาอินออกมาและเขาก็ถูกซอมบี้กิน รวมทั้งดร. แอชฟอร์ดที่เป็นซอมบี้ ขณะที่ผู้รอดชีวิตหลบหนี ระเบิดนิวเคลียร์ระเบิดเหนือเมือง และคลื่นระเบิดที่เป็นผลทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก อลิซเสียสละตัวเองเพื่อช่วยแองเจล่าและถูกเหล็กเส้นเสียบไว้ ภาพจากทีวีระบุว่าการโจมตีด้วยนิวเคลียร์เป็นเหตุให้โรงไฟฟ้าในเมืองล่มสลาย ซึ่งปกปิดการมีส่วนร่วมของอัมเบรลล่า อลิซตื่นขึ้นมาในศูนย์วิจัยอัมเบรลล่าและหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากโอลิเวรา วาเลนไทน์ แอล.เจ. และแองเจลา ขณะที่พวกเขากำลังหลบหนี ดร.อเล็กซานเดอร์ ไอแซกส์ พนักงานระดับสูงของอัมเบรลล่าเปิดเผยว่าการหลบหนีของอลิซเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของอัมเบรลล่าสำหรับเธอ

เรียกได้ว่าเป็น หนังออนไลน์ ภาคต่อที่ขยายจักรวาลให้ใหญ่และน่าติดตามมากขึ้น เราได้เห็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้นับแสนๆ ตัว พร้อมกับสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวกว่าภาคแรก อีกทั้งยังมีภารกิจในครั้งนี้ก็ทำให้เนื้อเรื่องสนุกขึ้นอีกด้วย