Silver Linings Playbook | ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ (2012)

Silver Linings Playbook

Silver Linings Playbook

Silver Linings Playbook | ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ (2012)

เชื่อหรือไม่ในประเทศไทยเมีคนมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตกันเยอะมากอาจจะเพราะสภาพสังคม ความเครียด ต่าง โรคหนึ่งที่อยากให้ทุกคนรู้จักคือ  โรคไบโพลาร์ หรือ Bipolar Disorder เป็นโรคที่ผู้ป่วยมีความผิดปกติของอารมณ์เด่นชัด โดยมีอารมณ์เศร้ามากผิดปกติ ร้องไห้ อ่อนเพลีย อยากตาย หรืออาจมีอารมณ์ดีมากผิดปกติ ครึกครื้น พูดมาก ผู้ป่วยอาจมีอาการเพียงด้านเดียว กรณีอารมณ์ครื้นเครง หรือมีอาการสองด้านก็ได้วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ ดูหนังฟรีออนไลน์ ที่เราคิดว่าน่าจะทำให้ทุกคนรู้จักโรคนี้กันมากขึ้นและเข้าใจผู้ป่วย เพราะเราเองก็มีคนรอบตัวเป็นโรคนี้ กับภาพยนตร์เรื่อง Silver Linings Playbook  ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ เป็นหนังดีมากๆ

Silver Linings Playbook ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ แพทเพิ่งออกจากสถานบำบัดจิตเวชเพราะใช้ความรุนแรง แพทเกือบฆ่าครูสอนประวัติศาสตร์ที่แพทเจอตอนกำลังอาบน้ำอยู่กับนิคกีภรรยาแพท แพทออกมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ช่วงนั้นพ่อของแพทตกงานเลยมารับพนันเกมกีฬาเพื่อหาเงินเปิดร้านอาหาร กลับมาอยู้บานคืนแรกแพทก็สร้างความรำคาญให้พ่อกับแม่แบบมันเอาแต่ใจสุดๆไม่ยอมหลับยอมนอนพูดแต่เรื่องตัวเองกับนิคกี อีกวันก็อาละวาดจะหาวิดีโอวันแต่งงานให้ได้จนชาวบ้านตื่นกันหมด แพทอยากคืนดีกับนิคกีแต่มีคำสั่งศาลห้ามแพทเข้าใกล้ แพทต้องไปพบจิตแพทย์พอแพทได้ยินเพลงที่ใช้ในวันแต่งงานก็เกิดสติแตกเพราะวันที่แพทเจอภรรยาอาบน้ำอยู่กับคนอื่นก็ได้ยินเพลงนั้น

ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ

 รอนนีกับภรรยาชวนแพทไปทานมื้อเย็นที่บ้านแพทเจอกับทิฟฟานี(เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)น้องสาวของภรรยารอนนี สามีของทิฟฟานีเพิ่งตายไปคืนนั้นทิฟฟานีชวนแพทมีเซ็กส์แต่แพทยังรักภรรยาเลยปฏิเสธไป ต่อมาแพทไปวิ่ง(ใส่ถุงขยะด้วยบอกจะได้เรียกเหงื่อ)เจอกับทิฟฟานีแล้ววันต่อมาก็เจออีก แพทเริ่มคุยกับทิฟฟานีมากขึ้นเลยได้รู้ว่าสามีของทิฟฟานีรถชนตายวันที่ออกไปซื้อชุดชั้นในให้ทิฟฟานีเพื่อฟื้นฟูชีวิตรัก หลังจากนั้นทิฟฟานีก็มีเซ็กส์กับคนทั้งออฟฟิศจนผู้ชายมีเรื่องกันสุดท้ายทิฟฟานีถูกไล่ออก ทิฟฟานียอมช่วยส่งจดหมายจากแพทให้นิคกีแต่แพทต้องยอมเป็นคู่เต้นรำเพราะทิฟฟานีฝันอยากลงแข่งเต้นรำตั้งแต่สามียังไม่ตาย แพทเริ่มซ้อมเต้นกับทิฟฟานีทำให้ไม่มีเวลาดูเกมกับพ่อพ่อของแพทเชื่อว่าแพทเป็นตัวนำโชค ทิฟฟานีให้จดหมาย(เป็นแบบพิมพ์จากคอมพิวเตอร์)จากนิคกีในจดหมายบอกประมาณบอกเลิกแพท 

พ่อของแพทเสียพนันเลยโทษว่าเป็นความผิดของแพท ทิฟฟานีมาเถียงแทนแบบเซียนกีฬาว่าทุกครั้งที่ทีมชนะแพทอยู่กับทิฟฟานีตลอดจนพ่อของแพทเริ่มชอบทิฟฟานี พ่อของแพทพนันครั้งใหม่ว่าแพทกับทิฟฟานีจะได้ 5 คะแนนจากการแข่งเต้น วันแข่งทิฟฟานีหลอกแพทว่านิคกีจะไปดูด้วยแล้วปรากฏว่านิคกีมาดูจริงๆ ทิฟฟานีที่หลงรักแพทเริ่มกลัวว่าแพทจะกลับไปคืนดีกับนิคกี แพทกับนิคกีแข่งเต้นได้คะแนนเฉลี่ยที่ 5 คะแนนนพอดี หลังจบการแข่งขันแพทเข้าไปกระซิบคุยกับนิคกี ทิฟฟานีออกจากงานไปก่อน แพทตามทิฟฟานีไปมอบจดหมาย เรื่องราวจะเป้นไงต่อต้องไปดูกันในหนัง

Silver Linings Playbook

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้จบเราชอบมากๆเลยเป็นหนังรักที่ค่อนข้างต่างกับเรื่องอื่นๆนะ ไม่ได้หวานแหว๋ว ไม่ได้โรแมนติกแบบดูไปฟินไปอะไรแบบนั้น แต่มันได้ความเรียลในเรื่องของความรัก ที่เราสามารถสัมผัสได้ในชีวิตจริงๆ ซึ่งโดยส่วนตัวผมมองว่าเนื้อหาแบบนี้แหละคือ ความโรแมนติกที่แท้จริง คือตัวละครมันโคตรจะเรียล มีความธรรมชาติในคนแบบที่ไม่ต้องมาประดิษฐ์ประดอยใส่กัน พระเอกก็ไพโบล่าเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเดี๋ยวอะไรไม่รู้ของเขา แถมยังยึดติดกับอดีตที่เฝ้าแต่หลอกตัวเองไปวันๆ ว่าเมียตัวเองยังรักอยู่ ส่วนนางเอกก็ซึมเศร้า คนที่เข้ามาหาเธอแต่ละคนก็ไม่ได้มีจริงใจกับเธอเลย จนได้เจอกับพระเอกนี่แหละ ที่ทำให้เธอรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ไม่เหมือนคนอื่นๆที่ผ่านมา .ใครว่างลองเปิดดูนะ เป็นหนังที่ดีทั้งเนื้อหาและดาราที่ร่วมแสดง เรื่องนี้ส่งให้ เจน ลอว์ ขึ้นไปประกาศศักดาบนเวทีออสการ์มาแล้วด้วย ดีทั้งบทั้งนักแสดงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง