Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

Sing 2

Sing 2

Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

ย้อนไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วอิลลูมิเนชัน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Illumination Entertainment) สตูดิโอแอนิเมชันของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ได้หาญกล้าทำแอนิเมชันสไตล์มิวสิคัลที่เน้นการคัฟเวอร์เพลงพ็อปร่วมสมัยอย่าง ‘Sing’ จนประสบความสำเร็จและน่าจะทำให้หัวหาดอย่างดิสนีย์ได้หนาวๆ ร้อนๆ กันบ้างล่ะ และด้วยตัวละครที่ทั้งน่ารักและเรื่องราวสุดอบอุ่นที่มีทั้งความรักในครอบครัวและที่สำคัญคือการต่อสู้เพื่อฝันใหญ่ๆ เว็บดูหนัง ของคนตัวเล็กๆ ของผู้จัดหมีโคอาล่าอย่างบัสเตอร์ มูนก็ทำให้กลายเป็นแอนิเมชันในใจคนดูจนมีภาคต่อในวันนี้ได้ไม่ยากในชื่อ Sing 2 ร้องจริง เสียงจริง 2 ดีไม่แพ้ภาคแรกเลย

Sing 2  ร้องจริง เสียงจริง 2 เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation บัสเตอร์มูนกำลังเจริญรุ่งเรืองกับโรงละครแห่งใหม่ของเขา อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับลูกเสือความสามารถซุกิ ซึ่งบอกเขาว่าเขาจะไม่รอดในเมืองเรดชอร์ บัสเตอร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก นานา นู้ดเดิลแมน ได้รวมนักร้องที่แข่งขันในภาพยนตร์เรื่องแรกและพาพวกเขาไปยังเมืองอีกครั้งพวกเขาแอบเข้าไปออดิชั่นกับจิมมี่ คริสตัล มอกกุลบันเทิง คริสตัลไม่สนใจการแสดงต้นฉบับของบัสเตอร์ ดังนั้น กันเตอร์จึงขว้างละครเวทีที่มีธีมอวกาศซึ่งประกอบด้วยเพลงจากเคลย์ คัลโลเวย์ ดาราเพลงร็อคในตำนานที่ไม่ได้เห็นมา 15 ปีแล้ว น่าสนใจ และสมมุติว่าคัลโลเวย์จะเป็นส่วนหนึ่งของรายการ คริสตัลจุดประกายมัน บอกพวกเขาให้ปรากฏตัวและทำงานภายในสามสัปดาห์ระหว่างการผลิตในรายการ โรซิต้าพัฒนาความกลัวความสูงในระหว่างการซ้อมและไม่สามารถรักษาบทบาทของเธอได้ ซึ่งมอบให้กับลูกสาวของคริสตัล พอร์ชา ขณะที่โรซิต้าได้รับมอบหมายให้มีบทบาทเล็กน้อย ขณะเดียวกัน จอห์นนี่ได้รับมอบหมายให้ทำงานร่วมกับนักเต้นชั้นนำ คลาวส์ คิกเก้นคลอเบอร์ สำหรับบทบาทของเขาในรายการ แต่รู้สึกว่าคลาวส์ไม่ชอบเขาเนื่องจากเขาไม่สามารถเต้นรำได้ จอห์นนี่พบกับนักเต้นข้างถนนชื่อนูชี่ ซึ่งตกลงที่จะช่วยเขา มีน่าได้รับการคัดเลือกในฉากโรแมนติกกับดาริอัส นักแสดงที่หลงใหลในตัวเองซึ่งมีน่าไม่มีเคมี ต่อมาเธอพบและตกหลุมรักกับผู้ขายไอศครีมชื่ออัลฟองโซ

ร้องจริง เสียงจริง 2

แอชและบัสเตอร์ไปเยี่ยมเคลย์ คัลโลเวย์ เพื่อโน้มน้าวให้เขาอยู่ในรายการ ตอนแรกเขาปฏิเสธ แต่แอชเปลี่ยนใจ กลับไปที่โรงละคร บัสเตอร์ถามพอร์ชาว่าเธอต้องการเปลี่ยนบทบาทกับโรซิต้าหรือไม่เพราะเธอไม่สามารถแสดงได้ พอร์ชาเข้าใจผิดว่าบัสเตอร์ไล่เธอออก เมื่อรู้เรื่องนี้ คริสตัลคุกคามบัสเตอร์โดยเกือบจะโยนเขาออกจากตึกของเขาก่อนที่จะขังเขาไว้ในตู้เสื้อผ้า ซุกิปลดปล่อยบัสเตอร์และเตือนเขาให้ออกจากเรดชอร์ซิตี้ ก่อนที่คริสตัลจะฆ่าเขาได้ แอชมาถึงพร้อมกับลูกเรือและคัลโลเวย์ ซึ่งแนะนำให้บัสเตอร์ไม่วิ่งและซ่อนตัวเหมือนที่เขาทำหลังจากที่เขาสูญเสียภรรยาของเขา รูบี้ จากนั้นบัสเตอร์ตัดสินใจให้นักแสดงและลูกเรือลงรายการในคืนหนึ่งหลังคริสตัลและให้มิสครอว์ลี่ให้พอร์ชาเข้าร่วมรายการอีกครั้ง ขณะที่จอห์นนี่โทรหาพ่อและแก๊งของเขาเพื่อไม่ให้คริสตัลและลูกน้องของเขาเข้ามาแทรกแซงการแสดง

ระหว่างการแสดง คลาวส์ที่อิจฉาแทนคู่หูการแสดงของจอห์นนี่เพื่อพยายามทำลายตัวเลขของเขา แต่จอห์นนี่เอาชนะคลาวส์ด้วยกำลังใจจากนูชี่และในที่สุดก็ได้รับความเคารพจากคลาวส์ พอร์ชาแสดงเพลงและการเต้นรำที่มีพลังงานสูง ได้รับความชื่นชมจากฝูงชนทั้งๆ ที่พ่อของเธอพยายามหยุดการแสดง ทำให้เขาโกรธเขา มีน่ามองภาพดาริอัสว่าเป็นอัลฟองโซ่และแสดงคู่โรแมนติกกับเขา คริสตัลพยายามเป็นครั้งสุดท้ายที่จะหยุดการแสดงโดยการทิ้งบัสเตอร์ลงจากยอดเวที ซึ่งทำให้โรซิต้าเอาชนะความกลัวความสูงของเธอเพื่อช่วยบัสเตอร์ เมื่อถึงเวลาแล้วที่คัลโลเวย์จะขึ้นเวที เขาอ้างว่าเขายังไม่พร้อม แอชนำฝูงชนในการแสดงเพลงหนึ่งของคัลโลเวย์ และการปรากฏตัวของภรรยาของเขาปรากฏขึ้นข้างๆ เขา ทำให้เขามีความกล้าที่จะแสดงหลังจากการแสดง ซูกิให้คริสตัลถูกจับโดยตำรวจในข้อหาอาชญากรรมของเขา ขณะที่บัสเตอร์และเพื่อนๆ เตรียมออกเดินทางพร้อมกับนูชี่ พอร์ชา และเคลย์ที่เข้าร่วมกับพวกเขา ซูกิหยุดพวกเขาและบอกพวกเขาว่าโรงละครใหญ่ต้องการจัดรายการของพวกเขา ขณะที่นักแสดงแสดงแสดงครั้งแรก บัสเตอร์เฝ้าดูจากภาค VIP ภูมิใจที่ได้ประสบความสำเร็จในเรดชอร์ซิตี้

Sing 2

เนื้อหาของหนังจาก เว็บดูหนังHD ที่พูดถึงรายทางของการตะกายฝันที่หนังทั้งทำให้เห็นด้านมืดของวงการบันเทิงที่มิสเตอร์คริสตัลคิดเอา พอร์ชา (ให้เสียงพากย์โดย ฮาลซีย์ Halsey) ลูกสาวของเขามารับบทนำในโปรดักชันที่สะท้อนถึงระบบเส้นสายหรือกระทั่งโรคกลัวความสูงของโรสิตาที่เป็นอุปสรรคกับโชว์ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลยังช่วยพิสูจน์จิตใจอันดีงามของบัสเตอร์ มูนอีกด้วยว่าเมื่อต้องเลือกในการตัดรอดมิตรภาพกับทีมเพื่อความสำเร็จเขาจะยอมทำตามผู้มีอิทธิพลหรือไม่ เสียงพากย์ดีนะ บทก็ดีเราว่าดุง่ายย่อยไม่ยากเลย