Source Code | แฝงร่างขวางนรก (2011)

Source Code

Source Code

Source Code | แฝงร่างขวางนรก (2011)

จะเป็นอย่างไร หากชีวิตต้องติดอยู่กับช่วงเวลาใด เวลาหนึ่งแบบวนเวียนไม่จบสิ้น? ประเด็นเรื่องของการติดอยู่กับ “ลูป” ของห้วงเวลาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่มักถูกหยิบมานำเสนอบนจอภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่การ เว็บดูหนังออนไลน์ นำเสนอเหตุการณ์ที่ตัวละครต้องหาทางออกจากลูปเวลาเหล่านั้นให้ได้และวันนี้เราขอแนะนำ “เวลาวนลูป” ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมที่เราไม่อยากให้คุณพลาดกับภาพยนตร์เรื่อง Source Code  แฝงร่างขวางนรก หนังไอเดียเลิศ

Source Code  แฝงร่างขวางนรก  เป็นภาพยนตร์แนว  หนังแอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ โคลเทอร์ สตีเวนส์(เจค จิลเลนฮาล)ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่บนรถไฟที่มุ่งหน้าไปชิคาโก คริสตินา(มิเชล โมนาแกน)ผู้หญิงที่นั่งฝั่งตรงข้ามเรียกสตีเวนส์ว่าฌอน สตีเวนบอกว่าตัวเองเป็นนักบินขับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐฯ รถไฟจอดที่สถานีก่อนถึงชิคาโก สตีเวนส์กลับไปที่นั่งแล้วไปเข้าห้องน้ำ สตีเวนส์เห็นตัวเองในกระจกก็ตกใจ คริสตินาตามมาดูไม่นานรถไฟก็เกิดระเบิดขึ้น สตีเวนส์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าตัวเองอยู่ในแคปซูล ผู้การกู๊ดวิน(เวรา ฟาร์ไมกา)ติดต่อกับสตีเวนส์ทางเว็บแคม กู๊ดวินช่วยฟื้นความจำให้สตีเวนส์และถามว่าใครเป็นคนวางระเบิดรถไฟ กู๊ดวินส่งสตีเวนส์กลับไปอีกครั้ง สตีเวนส์ฟื้นในร่างฌอนบนรถไฟขบวนเดิม เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำและพยายามหาตัวผู้วางระเบิดแต่คนบนรถไฟมีจำนวนมาก รถไฟจอดที่สถานีเหมือนเดิมสตีเวนส์นึกได้ว่าระเบิดเกิดขึ้นจากด้านหลังเลยกลับไปที่ห้องน้ำและพบระเบิดอยู่บนเพดาน สตีเวนส์พยายามติดต่อกู๊ดวินแต่ไม่มีเสียงตอบกลับมา สตีเวนส์พยายามเตือนทุกคนและห้ามไม่ให้คนบนรถไฟใช้มือถือและแล็บท็อปแต่ก็เกิดระเบิดขึ้นอีก สตีเวนส์ฟื้นในแคปซูลอีกครั้งจำได้แค่ทำภารกิจอยู่ในอัฟกานิสถาน

แฝงร่างขวางนรก

 กู๊ดวินบอกว่าสตีเวนส์อยู่กับหน่วยงานมา 2 เดือนแล้ว กู๊ดวินให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเมื่อเช้าเกิดเหตุระเบิดรถไฟขึ้นและกำลังจะเกิดเหตุร้ายขึ้นต่อเนื่อง สตีเวนส์มีเวลา 8 นาทีที่จะกลับไปหาตัวคนวางระเบิด สตีเวนส์กลับมาที่จุดเดิมและเริ่มหาข้อมูลคนบนรถไฟ สตีเวนส์พาคริสตินาลงจากรถไฟและตามคนที่คิดว่าเป็นคนร้ายไปแต่ปรากฏว่าไม่ใช่สุดท้ายรถไฟก็ระเบิดอยู่ดี สตีเวนส์ต่อสู้กับคนนั้นจนตกลงไปที่รางรถไฟถูกรถไฟชน สตีเวนส์ฟื้นในแคปซูลอีกครั้งคราวนี้ดร.รัทเลดจ์หัวหน้าของกู๊ดวินบอกเรื่อง Source Code ที่เป็นเครื่องมือช่วยส่งกลับไปในร่างของคนที่ตายบนรถไฟ คือสมองของคนเราจะทำหน้าที่เหมือนกับฮาร์ดไดรฟ์สามารถเก็บภาพความทรงจำได้นาน 8 นาทีก่อนตาย สตีเวนส์ถูกส่งเข้าไปในร่างของฌอนก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดรถไฟเพื่อหาตัวคนวางระเบิดจะได้หยุดยั้งวินาศกรรมครั้งต่อไป สตีเวนส์บอกเรื่องที่ช่วยคริสตินาลงจากรถไฟแต่กู๊ดวินยืนยันว่าคริสตินาตายไปแล้ว สตีเวนส์ถูกส่งกลับไปที่รถไฟอีกครั้ง สตีเวนส์แอบเข้าห้องคนตรวจตั๋วเพื่อขโมยปืนแต่สุดท้ายถูกจับใส่กุญแจมือ สตีเวนส์ถามคริสตินาว่าจะทำอะไรถ้าเหลือเวลาแค่นาทีเดียว สตีเวนส์เลือกที่จะโทรหาพ่อแล้วรถไฟก็เกิดระเบิด สตีเวนส์กลับมาที่แคปซูลขอโทรหาพ่อ

 สตีเวนส์เห็นตราสัญลักษณ์บนเสื้อคลุมของกู๊ดวินก่อนจะถูกส่งกลับไปอีกครั้ง สตีเวนส์พยายามค้นหาอุปกรณ์เพื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยบนรถไฟ สตีเวนส์วาดรูปสัญลักษณ์ขอให้คริสตินาช่วยตรวจสอบตัวย่อชื่อหน่วยงานและช่วยตามหาข้อมูลของสตีเวนส์(อ้างว่าเป็นเพื่อนกัน)ให้ สตีเวนส์ขอยืมโทรศัพท์โทรติดต่อกองทัพอากาศแจ้งข่าวกับรัทเลดจ์ คริสตินามาบอกข่าวเรื่องสตีเวนส์ตายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ พ่อของสตีเวนส์กำลังจะรับเหรียญกล้าหาญแทน สตีเวนส์ถามกู๊ดวินเรื่องที่ตัวเองฮ.ตกตายไปแล้ว กู๊ดวินบอกว่าสตีเวนส์เหลือแต่ส่วนสมองที่ยังทำงานอยู่ ดร.รัทเลดจ์บอกกับสตีเวนส์ว่าเหตุการณ์ที่ย้อนกลับไปเป็นแค่เหตุการณ์ในโลกคู่ขนานไม่ว่าสตีเวนส์จะทำอะไรก็ไม่สามารถเปลี่ยนเหตุการณ์บนโลกที่แท้จริงในปัจจุบันไม่ได้

Source Code

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราชอบมากนะ หนังมันเจ๋งในหลายๆ ส่วน หนังมีลีลาที่เล่าวนซ้ำสำหรับภารกิจแต่ละครั้ง แต่ทุกครั้ง มันไม่เคยเหมือนเดิม โคลเตอร์กลับไปบนรถไฟขบวนนั้นแต่ละครั้ง ด้วยเป้าหมายเดิม แต่ในใจเขายังมีอีกหลายจุดมุ่งหมายที่เขาเองเลือกจะกระทำ ด้วยเวลาที่จำกัดเพียง 8 นาที ทำให้มันเร้าคนดูพอสมควรที่จะเฝ้าดูว่า เขาจะทำอะไรได้บ้างในการย้อนกลับไปครั้งนั้น และเขาจะได้อะไรที่เป็นเบาะแสมากกว่าเดิมหรือไม่ ครั้งถัดๆ มา เขาจะทำอะไรที่ต่างไปจากเดิมบ้าง และทุกๆ ครั้ง ปริศนาต่างๆ ก็จะถูกไขกระจ่างในหัวของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนคนเขียนพยายามทำเรื่องที่อธิบายยากๆ ให้เข้าใจง่ายๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ให้คนดูเข้าใจเรื่องได้ ใครชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด