Steel Rain | คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2017) บรรยายไทย

Steel Rain | คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2017) บรรยายไทย

Steel Rain | คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2017)

ช่วงนี้คอซีรี่ย์น่าจะเห็นหนังหรือซรี่ย์ที่พูดถึงประเทศเกาหลีเหนืออยู่บ่อยครั้งจนเว็บไซต์ทางการของประเทศเกาหลีเหนือได้โจมตีวงการบันเทิงในเกาหลีใต้ว่าทั้งดราม่าซีรี่ส์และภาพยนตร์ของเกาหลีใต้มีเรื่องราวรวมถึงเนื้อหาที่เป็นเหมือนโฆษณาชวนเชื่อในการต่อต้านการปกครองของประเทศเกาหลีเหนือ รวมถึงมีการดูถูกเหยียดชาวเกาหลีเหนือด้วย และถึงแม้ว่าทางเกาหลีเหนือเองจะไม่เผยชื่อของซีรี่ส์และ หนังออนไลน์ แต่เราก็คงเดาได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องไหน จะว่าไปภาพยนตร์เกี่ยวกับสองประเทศนี้มีให้เห็นบ่อยมากวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่พูดถึงความขัดแย้งของสองประเทศนี้เช่นกันกับภาพยนตร์เรื่อง Steel Rain คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ จะสนุกจะเดือดขนาดไหนต้องไปดูกัน

 

Steel Rain คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว แอคชั่น Action ผลงานจากทาง Next Entertainment World และ Netflix กำกับภาพยนตร์โดย Yang Woo-suk นำแสดงโดย Jung Woo-sung , Kwak Do-won , Kim Eui-sung , Lee Geung-young , Jo Woo-jin , Jang Hyun-sung , Won Jin-ah , Lee Jae-yong , Kim Myung-gon , Park Eun-hye , Park Sun-young และ Kim Ki-hyeon

หนังออนไลน์
Steel Rain | คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2017) บรรยายไทย

ในเกาหลีเหนือ Chul-Wooอดีตเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือสมรภูมิ…กองกำลังพิเศษที่ถูกกำหนดภารกิจของการเรียกประมวลผลสูงสุดไว้ให้กัปตันครับGwangDong-ParkและรัฐมนตรีของรัฐSecurityฝ่ายDu-wonคิมโดยประธานอำนวยการReconnaissanceทั่วไปสำนัก(RGB ), Tae-hanหลังจากเขาได้รับth.ข้อมูลว่าทั้งสองผู้นำกำลังวางแผนการรัฐประหาร ในวันชัยชนะ ขณะเดียวกัน เลขาใหญ่ของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ สำหรับการต่างประเทศและความมั่นคงของชาติ Kwak Chul-woo ผู้หย่ากับภรรยาของเขา ซู-ฮอนได้รับโทรศัพท์และแสดงความยินดีกับคิมคยอง-ยองที่ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ เมื่อเขาพูดคุยทางโทรศัพท์เสร็จ เขาสังเกตเห็นว่าภรรยาเก่าของเขาได้รับลูกของเขาและจากไปโดยไม่รู้ตัว ในตอนกลางคืนที่ปยุงยุง อีอมขับรถกระบะ KPA และขับรถของรัฐ จากสะพาน กับรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงในรถ ทั้งคู่ตกน้ำเย็น แต่เออมหนีออกมาได้เช้าวันถัดไปในภาคใต้ คwakพบกับมิสเตอร์ลี (คิมมยองกอน)

 

ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายเกาหลีของสาขาเกาหลีของกระทรวงความมั่นคงแห่งจีนในร้านอาหาร เขาเอารูปของหัวหน้ากระทรวงความมั่นคงแห่งชาติที่ตายในจีน และรัฐมนตรีความมั่นคงแห่งตอนเหนือให้ดู มันอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างเป็นทางการ เพราะไม่มีข่าวและหลักฐาน ว่าผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ประหารชีวิตพวกเขาทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับรี ผอ. RGB ลิ ได้ข้อมูลการรัฐประหาร ที่กำลังจะเกิดขึ้นในภาคเหนือย้อนกลับไปที่ทำเนียบสีน้ำเงิน Kwakได้คุยกับประธานาธิบดีเกาหลีที่ปฎิบัติหน้าที่ ลี อีซอง (คิม ยูอิซอง) เกี่ยวกับการกบฏที่อาจเกิดขึ้นในทางเหนือเนื่องจากการต่อสู้กับอำนาจ ต้องการแจ้งให้ท่านประธานาธิบดีเลือก แต่ลีบอกว่าในที่สุดเขาก็รู้เองย้อนกลับไปทางเหนือ อีอมเข้าร้านอาหาร และได้รับถุงที่มีเครื่องแบบโทรศัพท์มือถือ เงิน และพิมพ์เขียวของอาคาร กลับมาบ้านดึก อีมบอกภรรยาของเขาว่าพวกเขากำลังถูกส่งไปสถานทูตเกาหลีเหนือในคิวบา อีมกล่าวคำอำลาครั้งสุดท้ายกับครอบครัวของเขา ก่อนที่เขาจะเริ่มภารกิจของเขาสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปดูกัน

หนังออนไลน์
Steel Rain | คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2017) บรรยายไทย

ข้อดีของการ ดูหนังออนไลน์ฟรี เราว่าหนังค่อนข้างเฉยๆแต่ก็นับถือใจที่เลือกประเด็นที่กล้าเล่นแบบกล้าได้กล้าเสียของความสัมพันธ์เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้แล้วก็น่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ตัวละครที่บังเอิญชื่อ Chul‑woo เหมือนกัน เมื่อไรที่ทั้งสองคนเข้าฉากร่วมกันมันจะมีความกวนๆ ประมาณนึงเข้ามาเช่น ฉาก ทานเส้นบุก, แฮมเบอร์เกอร์, เพลงของ G Dragon เป็นต้น ซึ่งบทสนทนาของ สองตัวละครมันเป็นอะไรที่น่าสนใจดี ระหว่างความเชยของเกาหลีเหนือ กับ ความกลวงของเกาหลีใต้หนังสนุก ตื่นเต้น มีฉากแอคชั่นเยอะประมาณนึงเลย ไม่ถึงกับพิเศษอะไรกว่าเรื่องอื่นนะ แต่ก็ทำได้ตามมาตรฐานแอคชั่นบันเทิงอย่างที่ควรจะเป็น มีทั้งสู้กันด้วยอาวุธและมือเปล่าในระยะประชิด

ซึ่งคนที่รับหน้าที่บู๊ก็คือ จองวูซอง ที่รับบทเป็น ออมชอลวู นี่แหละ ซึ่งพักหลังๆเจ้าตัวก็รับงานหนังแอคชั่นอยู่บ่อยๆ หรือทำให้ตัวละครขาดความน่าเชื่อถือ ถือว่าเป็นนักแสดงที่เล่นบทบู๊ได้ดีคนนึงเลย ด้าน Production เราว่าไม่ได้โดดเด่นมากเท่าไร แต่ไม่แย่รวมๆ เป็นหนังที่เฉยๆที่ฉากแอคชั่นโคตรมันเลยนะเราว่าคนที่ชอบหนังแนวๆนี้ต้องตกหลุมรักเรื่องนี้แน่นอน