Sweet Home Alabama | สวีทนัก รักเราไม่เก่าเลย (2002)

Sweet Home Alabama

Sweet Home Alabama

Sweet Home Alabama | สวีทนัก รักเราไม่เก่าเลย (2002)

ช่วงนี้สถานการณ์เหตุการณ์บ้านเมืองต่างๆ ดูน่าเคร่งเครียดและไม่ค่อยน่าอภิรมย์เท่าไร งั้นเรามาลองเติมความสนุกปนรอยยิ้มในแบบง่ายๆ กันหน่อยไหม ? อย่างการดูหนังชิลๆ ที่บ้านผ่าน เว็บดูหนังออนไลน์ เป็นต้น โดยเฉพาะ หนังประเภท Romantic-Comedy ประเภทโรแมนซ์สดใสเพ้อฝันฟีลกู้ดทั้งหลาย แต่บางเรื่องก็จะหยอดดราม่าในระดับหนึ่งผสมอารมณ์ขันหรือความเพ้อฝันลงไปพอให้ความหวังในชีวิตอย่างเรื่อง Sweet Home Alabama สวีทนัก รักเราไม่เก่าเลย คุณดูแล้วไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังได้ข้อคิด ได้สาระจากหนังอย่างแน่นอน สามารถนำมาปรับปรุงทัศนคติในชีวิตจริงได้อีกด้วย พร้อมแล้วไปดูกันเลย

Sweet Home Alabama  สวีทนัก รักเราไม่เก่าเลย เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เมลานีตอนเด็ก (ดาโกตา เฟนนิง) ถามเจคว่าทำไมถึงอยากแต่งงานกับเมลานี เจคตอบว่าจะได้จูบเธอเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ ตัดไปที่เมลานีตอนโต (รีส วิทเทอร์สปูน) ที่ย้ายไปเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังอยู่นิวยอร์ค แอนดรูว์ (แพทริค เดมพ์ซี) ลูกชายนายกเทศมนตรีขอเมลานีแต่งงาน เมลานีตอบตกลงแต่ขอกลับไปบอกพ่อกับแม่ที่อลาบามาบ้านเกิดก่อน จริงๆ แล้วเมลานีกลับไปขอหย่ากับเจค (จอช ลูคัส) ที่แต่งงานกันตั้งแต่สมัยยังเด็กก่อนที่เมลานีจะหนีไปอยู่นิวยอร์ค เจคไม่ยอมหย่า เมลานีเลยถอนเงินจากบัญชีร่วมมาตบแต่งบ้านใหม่ เจคไปที่บาร์ของแม่เจค เมลานีตามไปพอเมลานีเมาก็เริ่มดูถูกคนในบาร์และเปิดเผยความลับเรื่องที่บ๊อบบีเป็นเกย์ เจคพาเมลานีมาส่งบ้านพ่อกับแม่ 

สวีทนัก รักเราไม่เก่าเลย

ตอนเช้าเมลานีตื่นมาพบว่าเจคเซ็นใบหย่าให้เรียบร้อยแล้ว เมลานีไปขอโทษคนในบาร์รวมทั้งบ๊อบบีที่คฤหาสน์คาร์ไมเคิลที่เมลานีแอบใช้นามสกุลปลอมตอนอยู่นิวยอร์ค พอดีมีนักข่าวตามมาขอสัมภาษณ์บ๊อบบีเลยช่วยเมลานีโกหกนักข่าว แอนดรูว์ตามมาเซอร์ไพรซ์เมลานีเจอกับเจค เจคพาแอนดรูว์ไปหาเมลานีที่ไปดูพ่อเล่นเป็นทหารขับไล่พวกแยงกี เจคบอกแอนดรูว์ว่าเราตกหลุมรักเมลานีคนเดียวกัน แอนดรูว์โกรธที่เมลานีโกหกเลยจะกลับนิวยอร์คแต่ก็เปลี่ยนใจกลับมาขอเมลานีแต่งงาน แม่ของแอนดรูว์ให้คนตามสืบเรื่องของเมลานีแต่แอนดรูว์ยืนยันจะแต่งงานกับเมลานีโดยจะจัดงานที่อลาบามา เมลานีโทรหาเจคแต่เจดไม่ยอมรับสาย ระหว่างทางไปรับเพื่อนเมลานีเจอร้านขายแก้วแบบที่ตัวเองชอบคือทำมาจากทรายที่ถูกฟ้าผ่า (สถานที่แห่งความหลังสมัยเด็กๆ ของเมลานีกับเจค) ทำให้รู้ว่าเจคเป็นเจ้าของที่นั่น

ในงานแต่งงานทนายของเมลานีมาบอกว่าใบหย่ายังไม่เรียบร้อยขาดลายเซ็นต์ของเมลานี พอจะเซ็นเมลานีเกิดลังเลแล้วบอกแอนดรูว์ว่าแต่งด้วยไปม่ได้เพราะได้มอบหัวใจให้คนอื่นไปตั้งนานแล้ว แอนดรูว์เข้าใจแต่แม่ของแอนดรูว์ด่าแม่เมลานีเลยถูกเมลานีต่อย เมลานีไปหาเจคที่กำลังปักสายล่อฟ้า บอกว่าเจคติดเต้นรำกับเจ้าสาวอยู่<<ตอนงานแต่งของเจคกับเมลานี เจคเมาเละกับเพื่อนๆ เลยยังไม่ได้เต้นรำกับเจ้าสาว เจคถามเมลานีว่าทำไปอยากแต่งงานด้วย เมลานีตอบแบบเดียวกับเจคสมัยเด็ก แล้วนายอำเภอก็มาพาทั้งสองคนไปฉลองงานแต่งที่บาร์ของแม่เจค

Sweet Home Alabama

ถึงจะออกแนวสูตรสำเร็จที่ดูแล้วก็เดาได้ไม่ยากว่าจะจบยังไง (รวมไปถึงชะตากรรมตัวละครต่างๆ ว่ามันต้องเป็นยังไง) แต่มันก็เป็นหนังแนวโรแมนติดคอมเมดี้อีกเรื่องที่น่ารักมากๆ ครับ นางเอกก็น่ารักน่าชัง พระเอกก็ห้าวๆ กวนๆ ชวนทะเลาะ ทำให้ดูแล้วสนุกและขำได้ตลอด บรรยากาศในหนังก็เป็นอะไรที่ดูแล้วสบายๆ อบอุ่นดี แต่ก็ทำมีแอบน้ำตาซึมได้พอควรในตอนนางเอกเล่าถึงหมาของตัวเอง (ตอนนี้ซึ้งสุดๆ ละ) จริงๆ ผมไม่ได้ดูเรื่องนี้นานแล้วเหมือนกัน แต่เพิ่งบังเอิญได้ดูอีกรอบผ่าน เว็บดูหนังออนไลน์HD ซึ่งเราประทับใจนะ