The Family Man | สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ (2000)

The Family Man

The Family Man

The Family Man | สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ (2000)

ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญ   ครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สมาชิกจะมากจะน้อย ก็ล้วนผูกพันกันด้วยสายใยที่ไม่ว่าจะตัดยังไงก็ไม่สามารถตัดกันขาดได้ ไม่ว่าโลกภายนอกจะโหดร้ายแค่ไหน แต่เมื่อหันหลังกลับมา เราก็มักจะเจอคนในครอบครัวสักคนที่พร้อมจะให้กำลังใจเราเสมอ ซึ่งก็มีหนังจำนวนมากมายที่สะท้อนภาพของครอบครัวออกมาอย่างได้สนุกสนาน The Family Man  สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ เป็น หนังชนโรง แนวครอบครัวที่เราว่า หลายๆ คนควรดูนะ มันจะทำให้เราเข้าใจครอบครัวมากขึ้น

The Family Man  สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance แจ็คและเคทซึ่งอยู่ด้วยกันตั้งแต่มหาวิทยาลัยอยู่ที่สนามบินเจเอฟเค ซึ่งแจ็คกำลังจะออกไปฝึกงานกับบาร์เคลย์ในลอนดอนเป็นเวลา 12 เดือน เคทกลัวว่าการแยกทางจะส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ของพวกเขาและขอให้เขาไม่ไป แต่เขามั่นใจว่าความรักของพวกเขาแข็งแกร่งพอที่จะยั่งยืน และเขาบินออกไป 13 ปีต่อมา แจ็คเป็นโสดที่ใช้ชีวิตที่ไม่มีความกังวลในฐานะผู้บริหารของวอลล์สตรีทในนิวยอร์กซิตี้ ที่ทำงาน เขากำลังรวบรวมการควบรวมกิจการมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์และได้สั่งให้มีการประชุมฉุกเฉินในวันคริสต์มาส ในออฟฟิศของเขา ในคืนวันคริสต์มาส เขาได้รับข้อความที่จะติดต่อเคท แต่ถึงแม้ว่าเขาจะจำเธอได้ แต่เขาก็ปฏิเสธมัน เห็นได้ชัดว่าไม่สนใจ

สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์

ระหว่างทางกลับบ้าน แจ็คอยู่ในร้านสะดวกซื้อเมื่อชายหนุ่มชื่อแคชเข้ามาอ้างว่ามีตั๋วลอตเตอรี่ที่ได้รับรางวัลมูลค่า 238 ดอลลาร์ แต่พนักงานร้านปฏิเสธเขา บอกว่าตั๋วเป็นของปลอม แคชดึงปืนออกมาและขู่เขา ดังนั้นแจ็คจึงเสนอที่จะซื้อตั๋วและแคชในที่สุดก็เห็นด้วย ข้างนอก แจ็คพยายามที่จะช่วยแคช ซึ่งเขาตอบสนองโดยถามแจ็คว่ามีอะไรหายไปจากชีวิตของเขาหรือไม่ แจ็คบอกว่าเขามีทุกอย่างที่เขาต้องการ หลังจากนั้นแคชก็พูดอย่างลึกลับว่าแจ็คได้นำสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นมาสู่ตัวเอง และเดินจากไป แจ็คที่งงกลับไปที่เพนท์เฮาส์ของเขาและนอนหลับในวันคริสต์มาส แจ็คตื่นขึ้นมาในห้องนอนย่านชานเมืองนิวเจอร์ซีย์กับเคทและเด็กสองคน เขาวิ่งออกไปยังคอนโดและสำนักงานของเขาในนิวยอร์ก แต่ทั้งสองประตูปฏิเสธทางเข้าของเขาและจำเขาไม่ได้ แจ็ควิ่งออกไปบนถนนและพบกับแคชขับรถเฟอร์รารี่ของแจ็ค แม้ว่าแคชจะเสนอที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทั้งหมดที่เขาพูดคือการอ้างอิงที่คลุมเครือถึง “องค์กร” และแจ็คกำลังได้รับ “แววตา” ที่จะช่วยให้เขาคิดออกด้วยตัวเองว่ามันเกี่ยวกับอะไรแจ็คค่อยๆ ตระหนักว่าเขากำลังใช้ชีวิตแบบที่เขาอาจมีถ้าเขาอยู่ในสหรัฐอเมริกากับเคทตามที่เธอขอ เขามีชีวิตครอบครัวที่ถ่อมตัว ที่ซึ่งเขาเป็นพนักงานขายยางรถยนต์ของพ่อของเคทและเคทเป็นทนายความที่ไม่แสวงหาผลกำไร แอนนี่ ลูกสาวหนุ่มของแจ็คคิดว่าเขาเป็นเอเลี่ยนแต่เป็นมิตรและช่วยให้เขาเข้ากับชีวิตใหม่ของเขา ด้วยความล้มเหลวเล็กน้อย

 แจ็คเริ่มประสบความสำเร็จ ผูกพันกับลูกๆ ของเขา ตกหลุมรักภรรยาของเขาและทำงานหนักในงานของเขาใช้ประโยชน์จากการพบปะโดยบังเอิญเมื่ออดีตเจ้านายของเขา ปีเตอร์ ลาซิเตอร์ เข้ามาซ่อมยางรถยนต์ เขาสร้างความประทับใจให้เขาด้วยความรอบรู้ทางธุรกิจของเขาและลาซิเตอร์เชิญเขาไปที่ออฟฟิศของเขา ซึ่งแจ็คทำงานในชีวิต ‘คนอื่น’ ของเขา ที่นั่น หลังจากสัมภาษณ์สั้นๆ ลาซิเตอร์เสนอตำแหน่งให้เขา ขณะที่เขาตื่นเต้นกับเงินเดือนที่มีศักยภาพและผลประโยชน์อื่นๆ เคทโต้แย้งว่าพวกเขามีความสุขมากและพวกเขาควรขอบคุณสำหรับชีวิตที่พวกเขามีหลังจากตัดสินใจว่าตอนนี้เขาชอบชีวิต ‘คนอื่น’ นี้ แจ็คจึงเห็นแคชอีกครั้ง ตอนนี้เป็นเสมียนร้านค้า เขาเรียกร้องที่จะอยู่ในชีวิตนี้ แต่แคชบอกเขาว่าไม่มีทางเลือก “แววตา” ตามนิยามแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน คืนนั้น แจ็คพยายามที่จะไม่ตื่น แต่ล้มเหลวและปลุก “วันถัดไป” วันคริสต์มาส เพื่อพบว่าตัวเองอยู่ในชีวิตเดิมของเขา เขาละทิ้งการปิดข้อตกลงการซื้อกิจการเพื่อสกัดกั้นเคท พบว่าเธอย้ายออกจากบ้านทาวน์เฮ้าส์หรูก่อนที่จะบินไปปารีส เช่นเดียวกับแจ็ค เธอได้มุ่งเน้นไปที่อาชีพของเธอและได้กลายเป็นทนายความองค์กรที่ร่ำรวยมาก

The Family Man

เป็น หนังชนโรงHD แนว ครอบครัวที่เราว่ามันได้หลายความรู้สึก ทั้งอบอุ่นเศร้า อีกอย่างเราว่ามันเหมาะกับคนที่เริ่มสร้างครอบครัวเรื่องนึง เพราะหนังมันก็บอกเราตรงๆ ถึงสิ่งต่างๆ ที่เราอาจจะต้องเสียสละเพื่อความสุขของครอบครัว และยังบอกอีกว่าเราจะจัดสรรระหว่างความสุขของครอบครัวกับเรื่องเงินทองหน้าที่การงานอย่างไรให้ลงตัว เวลางานไม่มาเบียดเบียนครอบครัว และยังสามารถทำงานหารายได้เพื่อทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์พร้อมอีกด้วย บทดี นักแสดงเด่น โดยเฉพาะลุงเคจดีมากๆ อยากให้หลายคนดู