The Great Gatsby | รักเธอสุดที่รัก (2013)

The Great Gatsby

The Great Gatsby

The Great Gatsby | รักเธอสุดที่รัก (2013)

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ระยะเวลากักตัวอยู่บ้านยืดยาวออกไป เราจึงขอแนะนำหนังจาก เว็บดูหนัง ที่สร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจ และเป็นหนังกวาดรางวัล วันนี้เราขอมาแนะนำ The Great Gatsby  รักเธอสุดที่รัก ที่จะพาคุณไปเปิดโลก ส่องชีวิตสุดหรูหราที่เต็มไปด้วยความอลังการและดราม่ารสแซบของวงสังคมไฮโซกัน

The Great Gatsby  รักเธอสุดที่รัก เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ในเดือนธันวาคม 1929 นิค คาร์ราเวย์ ผู้ผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช บอกแพทย์ของเขาเกี่ยวกับเจย์ กัตสบี้ ชายที่มีความหวังมากที่สุดที่เขาเคยพบ แพทย์แนะนำให้นิคสัมผัสกับความหลงใหลของเขาและเขียนความคิดของเขาลงไป และนิคเริ่มจัดทำแคตตาล็อกเหตุการณ์ให้แพทย์ของเขาเจ็ดปีก่อนหน้านั้น ในฤดูร้อนปี 1922 นิคย้ายจากมิดเวสต์ไปนิวยอร์กหลังจากละทิ้งการเขียน เขาเช่ากระท่อมผู้ดูแลพื้นที่ขนาดเล็กในหมู่บ้านนอร์ทชอร์ของเวสต์เอ็ก ถัดจากคฤหาสน์ของกัตสบี้ ผู้ยิ่งใหญ่ทางธุรกิจลึกลับซึ่งมักจะจัดงานเลี้ยงที่หรูหรา นิคทานอาหารค่ำกับญาติคนสวยของเขา เดซี่ บูคานัน และทอม สามีที่ครอบงำของเธอ ที่คฤหาสน์ของพวกเขาในอีสต์เอ็ก เดซี่เล่นแมทช์เมกเกอร์ระหว่างนิคกับแขกอีกคน จอร์แดน เบเกอร์ นักกอล์ฟชื่อดัง เมื่อนิคกลับบ้าน เขาเห็นแกตสบี้ยืนอยู่ข้างท่าเรือ เอื้อมมือไปทางไฟเขียวที่มาจากท่าเรือของบัคคานัน

รักเธอสุดที่รัก

ทอมพานิคไปที่หุบเขาเถ้าถ่าน สถานที่ทิ้งขยะอุตสาหกรรมระหว่างเวสต์เอ็กและเมือง และไปรับเมียน้อยของเขา ไมร์เทิล วิลสัน ที่โรงรถของสามีของเธอ จอร์จ วันหนึ่ง นิคได้รับคำเชิญไปงานเลี้ยงของกัตสบี้ ที่นั่น นิคพบกับจอร์แดน และพวกเขาทั้งคู่พบกับกัตสบี้ กัตสบี้พานิคไปทานอาหารกลางวันที่แมนฮัตตัน บอกนิคระหว่างทางว่าเขาจบการศึกษาในอ็อกซ์ฟอร์ดและวีรบุรุษสงครามจากครอบครัวที่ร่ำรวยของตะวันตกกลาง พวกเขาไปที่ที่ Gatsby แนะนำนิคให้หุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา Meyer Wolfsheimจอร์แดนบอกนิคว่า กัตสบี้ กัปตันกองทัพสหรัฐฯ เริ่มความสัมพันธ์กับเดซี่ในปี 1917 ก่อนที่สหรัฐฯ จะเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 และยังคงรักเธอ เขาจัดงานเลี้ยงหวังว่าเดซี่จะเข้าร่วม กัตสบี้ขอให้นิคเชิญเดซี่ไปดื่มชา หลังจากการรวมตัวกันอย่างอึดอัด กัตสบี้และเดซี่เริ่มมีชู้กัน กัตสบี้ตกใจเมื่อเดซี่ต้องการหนีไปกับเขา โดยชอบให้เธอหย่าอย่างเหมาะสม เขาขอให้นิคและจอร์แดนไปกับเขาที่บ้านบัคคานัน ที่ซึ่งเขาและเดซี่วางแผนที่จะบอกทอมว่าเดซี่กำลังจะทิ้งเขา ระหว่างอาหารกลางวัน ทอมเริ่มสงสัยแกทส์บี้และเดซี่ 

แต่เดซี่หยุดแกทส์บี้จากการเปิดเผยอะไรให้ทอมฟังและแนะนำว่าพวกเขาทั้งหมดไปที่โรงแรมพลาซ่า ทอมขับรถของนิคและจอร์แดนในรถของกัตสบี้ในขณะที่กัตสบี้ขับรถของเดซี่ในรถของทอม ทอมหยุดเติมน้ำมันที่โรงรถของจอร์จ ที่จอร์จบอกเขาว่าเขาและไมร์เทิลกำลังย้ายและเขาสงสัยว่าไมร์เทิลไม่ซื่อสัตย์ที่พลาซ่า กัตสบี้บอกทอมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับเดซี่ ทอมกล่าวหาแกตสบี้ว่าไม่เคยไปอ็อกซ์ฟอร์ดและทำรายได้ของเขาผ่านการบู๊ตเลกกิ้งกับฝูงชน ในที่สุด ทั้งแกตสบี้และเดซี่ก็จากไป หลังจากต่อสู้กับจอร์จเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์ของเธอ ไมร์เทิลวิ่งเข้าไปในถนนและถูกรถของเกทส์บี้ชนอย่างรุนแรงหลังจากเข้าใจผิดว่าเป็นของทอม เมื่อทราบเรื่องการตายของไมร์เทิล ทอมบอกจอร์จว่ารถเป็นของกัตสบี้และเขาสงสัยว่ากัตสบี้เป็นคนรักของไมร์เทิล ขณะที่นิคสรุปว่าเดซี่ขับรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นิคได้ยินเดซี่ยอมรับคำสัญญาของทอมที่จะดูแลทุกอย่าง แต่เขาไม่บอกแกทส์บี้

The Great Gatsby

ละเมียดละไมกับทุกๆ สิ่งในตัวมันอย่างมาก ไม่ว่าจะเพลงประกอบที่เต็มไปด้วยลีลาสนุกจากเพลงแจ๊สที่นำมาเรียบเรียงให้แซ่บยิ่งขึ้น ขณะที่ภาพของเหตุการณ์บ้านเรือนมันคือยุคสมัยก่อน ซึ่งอาจจะดูขัดกับเพลงที่ประกอบ แต่เมื่อผสานรวมกัน มันทำให้ความรู้สึกเก๋เว่อร์ไปอีกแบบ ขณะที่งานด้านภาพนั้น นับว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่สวยงามอลังการแล้วยังทำออกมาได้เนี้ยบและแพรวพราว ในด้านการดำเนินเรื่องนั้น หลายคนอาจจะมองว่ามันดูช้าเกินไป แต่สำหรับเรานั้นมองว่า ในเมื่อหน้าตาหนังมันเป็นเช่นนั้น การดำเนินเรื่องเร็วๆ มันคงดูไม่เข้ากัน  แต่มันน่าสนใจดีเป็นหนังจาก เว็บดูหนังHD อีกเรื่องที่น่าสนใจ