The Main Event | หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE (2020)

The Main Event

The Main Event

The Main Event | หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE (2020)

ช่วงนี้สถานการณ์ Covids-19 ยังคงระบาดทำให้เรามีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น เราเลยลองไปเปิดทีวีหาสิ่งที่น่าสนใจ ก็เลยไปเจอมวยปล้ำกำลังฉาย หวนให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่ดูแล้วต้องมาเล่นกับเพื่อน WWE หรือที่รู้จักกันโดยชื่ออย่างเป็นทางการของ บริษัท เวิลด์ เรสต์ลิง เอ็นเตอร์เทนเมนต์เป็นบริษัทจำกัดมหาชนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับกีฬาเพื่อความบันเทิง โดยที่มีธุรกิจหลักอยู่ที่การเป็นสมาคมมวยปล้ำอาชีพ โดยมีผู้ชมในสหรัฐอเมริกา 13 ล้านคนต่อสัปดาห์  ดูหนังฟรีออนไลน์ และมีรายการมวยปล้ำที่ออกอากาศไปใน 160 ประเทศ  โดยมีโชว์ 2 แบรนด์สำคัญ คือ Raw, SmackDown, NXT  WWE นั้นแถบจะผูกขาดมวยปล้ำไว้อย่างยาวนาน มีนักมวยปล้ำดังๆอาทิ  Ric Flair, The Rock, Stone Cold, John Cena, Randy Orton, Kane, Undertake, Big show, Rey Mysterio, Shawn Michaels และ HHH ซึ่งหลายๆ คนก็ก้าวจากวงการมวยปล้ำมา วงการ Hollywood เห็นได้ชัดอย่าง The Rock และ Batista  มันเลยทำให้ผมสงสัยว่าจะมีหนังเกี่ยวกับมวยปล้ำ WWE ไหม และผมก็มาเจอเรื่อง The Main Event หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE  

The Main Event  หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE เป็นหนังกีฬา Sport หนังแอคชั่น Action แฟนตาซี Fantasy  หนูน้อยเจ้าสังเวียน WWE รีวิว หนังเด็กเน้นความบันเทิง เป็นหนังเรื่องแรกที่ WWE Studio ร่วมมือกับ Netflix ได้นักมวยปล้ำจริงบางคนมาร่วมแสดงด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสร้างโดยความร่วมมือระหว่าง Netflix และ WWE ถือว่าเป็นหนึ่งเรื่องแรกที่องค์กรธุรกิจมวยปล้ำยอดฮิตของสหรัฐอเมริกาได้ร่วมมือกับทางสตรีมมิ่งเพื่อผลิตหนังออกมาฉาย และก็ทำได้ตามเป้าหมายครับ คือเป็น “หนังเด็กที่เน้นความบันเทิง” และถือว่าเป็นหนึ่งเรื่องแรกที่ส่งออกมากจาก WWE Studio ที่ฉายลง Netflix โดยได้นักมวยปล้ำในสังกัดบางคนมาร่วมด้วย เช่น The Miz, Kofi, Otis กำกับภาพยนตร์โดย Jay Karas และนำแสดงโดย Seth Carr, Tichina Arnold, Ken Marino and Adam Pally

หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE

ลีโอ อายุ 11 ปีฝันที่จะเป็นนักมวยปล้ำ WWE ที่ประสบความสำเร็จ คุณย่าของเขาเดนิส สนับสนุนความรักในกีฬามวยปล้ำของเขา เขามักจะถูกเด็กอีกคนรังแกจนครูเข้าแทรกแซงและส่งพวกเขาทั้งหมดไปให้ครูใหญ่ หลังเลิกเรียนเด็กที่รังแกลีโอ ไล่ล่าเขาด้วยจักรยาน แต่ลีโอสามารถซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่มีการขาย ด้านในลีโอพบกล่องที่มีหน้ากากมวยปล้ำอยู่ข้างใน เขาพามันกลับบ้านหลังจากที่ชายในบ้านอนุญาตให้เอากลับไปได้ ในทีวีเขาเห็นโฆษณาสำหรับการแข่งขัน WWE  โดยผู้ชนะจะได้เข้า WWE ต่อมาลีโอได้ยินว่าแม่ทิ้งพ่อไปได้อย่างไร พ่อของเขาต้องจ่ายเงิน 20,000 ดอลลาร์เพื่อไม่ให้บ้านเสีย ลีโอลองสวมหน้ากากและพบว่ามันทำให้เขาเปลี่ยนไป เสียงของเขาลึกขึ้นเขามีบุคลิกที่แข็งแกร่งมากและเขาก็มีพลังที่แข็งแกร่ง จากการค้นหาโดย Google เขาพบตำนานของหน้ากาก มีเพียงแชมป์เปี้ยนที่สมควรได้รับอย่างแท้จริงเท่านั้นที่สามารถใช้พลังของมันได้

ลีโอเผชิญหน้ากับคนที่ชอบแกล้งเขาและเอาชนะพวกเขาโดยใช้หน้ากาก เอริก้าเด็กผู้หญิงที่เขาชอบประทับใจพวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน แต่เขาก็ถูกลงโทษและถูกส่งกลับจากโรงเรียนเช่นกัน ลีโอตัดสินใจที่จะออดิชั่นสำหรับการแข่งขันมวยปล้ำโดยสวมหน้ากาก มันมาถึงเขาและนักมวยปล้ำ ในฐานะผู้เข้ารอบรองชนะเลิศ ลีโอเอาชนะอย่างราบรื่นและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศกับแซมซั่นนักมวยปล้ำชื่อดังชื่อเสียงของลีโอเริ่มทำให้เพื่อนๆ และเอริก้ารู้สึกแปลกแยก หลังจากนั้นเขาก็รู้ตัวและขอโทษเพื่อนๆ แต่อุปสรรคยังไม่จบเมื่อศัตรูของเข้ารู้ความลับเรื่องหน้ากาก ท้ายที่สุดเจ้าหนูจะชนะได้ไหม ต้องลองรับชม

The Main Event

เรื่องนี้ทำออกมาได้สนุกานานๆและตลกอาจจะไม่มากแต่ก็น่าสนใจทีเดียว แม้บทและข้อสรุปจะเดาง่ายมากๆ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ใช้สูตรสำเร็จไม่ต่างจากภาพยนตร์ like Mike รู้สึกชอบพาร์ทเพื่อนและมิตรภาพ รวมถึงปะเด็นเร่องครอบครัวด้วย ทางด้านเทคนิคทางภาพยนตร์ก็ไม่ได้โดดเด่นมาก ทั้งการตัดภาพ CGI ล้วนเบสิคๆ นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องชื่นชมคือ นักแสดงเด็ก Seth Carr ที่มารับบทตัวเอกลีโอ ทำได้ดีมาก ดูแล้วทั้งน่าเอาใจช่วยและน่าหมั่นไส้ไปพร้อมกัน ซึ่งคาดว่าอนาคต เด็กคนนี้น่าจะกลายเป็นนักแสดงผิวสีชั้นนำของวงการได้ไม่ยาก หลังจาก ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้จบก็อยากจะลองแนะนำให้หลายคนได้ลองดู