True Romance | โรมานซ์ ห่ามเดือด (1993)

True Romance

True Romance

True Romance | โรมานซ์ ห่ามเดือด (1993)

เควนติน ทารันติโน (Quentin Tarantino) ผู้กำกับอเมริกันเชื้อสายอิตาลี คือหนึ่งในผู้กำกับจากฮอลลีวู้ดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก ขณะที่ผลงานหนังของเขาก็มีสไตล์จัดจ้านเป็นของตัวเอง ทั้งแปลก ตลก หยาบ รุนแรง และ กวน เขาครํ่าหวอดในวงการภาพยนตร์มายาวนานหลายสิบปี ไต่เต้าตั้งแต่ คนในกองถ่าย ตัวประกอบ มือเขียนบท  เว็บดูหนังออนไลน์ จนกลายมาเป็น ผู้กำกับ เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักเรื่อง True Romance  โรมานซ์ ห่ามเดือด เพราะเควนตินเขียนบท อีกอย่างหลายๆคนอยากเห็นเควนตินทำหนังรักเราว่าเรื่องนี้ก็น่าเข้าข่ายสุดๆ

True Romance  โรมานซ์ ห่ามเดือด เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงละครดีทรอยต์ แสดงหนังกังฟู อลาบามา วิทแมน ได้พูดคุยกับแฟนคลับของเอลวิส เพรสลีย์ คลาเรนซ์ วอร์ลีย์ พวกเขามีเซ็กส์กันที่อพาร์ทเมนต์ในเมืองของแคลเรนซ์ อลาบามาสารภาพอย่างน้ำตาว่าเธอเป็นสาวสาย ที่เจ้านายของแคลเรนซ์จ้างเป็นของขวัญวันเกิด แต่ตกหลุมรักแคลเรนซ์ พวกเขาแต่งงานกันการปรากฏตัวของเอลวิสไปเยี่ยมแคลเรนซ์ และโน้มน้าวเขาให้ฆ่าแมงดาของอลาบามา เดร็กเซล คลาเรนซ์ไปที่ซ่อง ที่อลาบามาทำงาน ยิงและฆ่าเดร็กเซล และเอากระเป๋าที่เขาคิดว่ามีของของอลลาบามา ที่อพาร์ทเม้นท์ เขาและอลาบามา พบว่าถุงมีโคเคนจำนวนมาก

โรมานซ์ ห่ามเดือด

คู่รักไปเยี่ยมพ่อที่ห่างเหินของแคลเรนซ์ คลิฟฟอร์ด อดีตตำรวจ และตอนนี้ก็ยาม เพื่อขอความช่วยเหลือ คลิฟฟอร์ดบอกแคลเรนซ์ว่าตำรวจสันนิษฐานว่า การฆาตกรรมเดร็กเซล เป็นคดีฆ่าแก๊งค์ หลังจากคู่รักออกจากลอสแองเจลิส คลิฟฟอร์ดถูกสอบสวนโดย วินเซนโซ โคคคอตติ ผู้ช่วยของกลุ่มโจร “บลู ลู บอยล์” ซึ่งเดร็กเซลกำลังทำธุรกิจอยู่ และตอนนี้ต้องการโคเคนคืน คลิฟฟอร์ด รู้ตัวว่าเค้าจะตายอยู่แล้ว ยังไงก็ตาม ก็ยังท้าทายค็อคคอตติ ที่ยิงเค้าตายอย่างมุขๆ จดหมายในตู้เย็นเปิดเผยที่อยู่ของแคลเรนซ์ ลอสแองเจลิสในลอสแองเจลิส คลาเรนซ์และอลาบามา พบกับเพื่อนนักแสดงที่อยากจะได้รู้จักกับคลาเรนซ์ ดิ๊ก ดิ๊กแนะนำให้แคลเรนซ์รู้จักกับนักแสดง เอลเลียต บลิซเซอร์ ผู้ซึ่งไม่เต็มใจตกลงที่จะให้การขายยาแก่ผู้ผลิตหนังลี โดโนวิทซ์ ขณะที่แคลเรนซ์ออกไปซื้ออาหารกลางวัน หัวหน้าของค็อคโคตติ เวอร์จิล พบอลาบามาในห้องโรงแรมของเธอ และเอาชนะเธอเพื่อข้อมูล เธอสู้กลับและฆ่าเขาด้วยปืนลูกซองของเขา

เอลเลียตถูกจอดรถเพราะขับรถเร็ว และถูกจับข้อหาครอบครองยาเสพติด เพื่อที่จะอยู่ห่างจากคุก เขาตกลงที่จะบันทึกการซื้อขายยาเสพติด ระหว่างแคลเรนซ์และโดโนวิทซ์ เพื่อตำรวจ ลูกเรือของค็อคโคตติ ได้รู้ว่าข้อตกลงจะเกิดขึ้นที่ไหน จากเพื่อนร่วมห้องของดิ๊ก ฟลอยด์ คลาเรนซ์ อลาบามา ดิ๊ก และเอลเลียต ไปที่ห้องของโดโนวิทซ์ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ พร้อมกับยาเสพติด ในลิฟท์ คลาเรนซ์ผู้น่าสงสัย ขู่เอเลียต ด้วยปืน แต่ถูกทำให้เชื่อได้โดยการร้องขอของเอเลียตคลาเรนซ์สร้างเรื่องให้โดโนวิทซ์ ว่ายาพวกนั้นให้เขา โดยตำรวจที่คอรัปชั่น และโดโนวิทซ์ก็ตกลงที่จะขาย คลาเรนซ์ขอตัวเข้าห้องน้ำ ที่ซึ่งภาพอนาคตของเอลวิสทำให้เขามั่นใจว่าทุกอย่างกำลังไปได้สวย โดโนวิทซ์และบอดี้การ์ดของเขา ถูกตำรวจและพวกมาเฟียซุ่มโจมตี เอลเลียตเปิดเผยตัวเองให้เป็นคนแจ้งโดยถามตำรวจว่า เขาสามารถออกไปได้หรือไม่ ต้องไปต่อกันในหนัง

True Romance

หลังจากเราดู ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราแอบผิดหวังเล็กน้อย ตัวหนังมันไม่ต้องพยายาม convince ให้คนดูอินไปกับพาร์ทโรแมนติกของมันเลยก็ยังได้ เพราะเคมีของ Christian Slater กับ Patricia Arqutte มันก็ดีงามและร้อนฉ่ามากๆ ด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว แค่เราดูสายตาที่สองคนนี้มองกันและกันอย่างเดียว เราก็เชื่อสนิทใจแล้วว่าคู่พระ-นางเรื่องนี้แม่งรักกันแบบยอมตายแทนกันได้จริงๆด้วยความที่เรื่องนี้เฮีย Quentin แกไม่ได้กำกับเอง แต่ได้ผู้กำกับสายบู๊แหลกอย่าง Tony Scott มาทำ สไตล์ของหนังมันเลยมาเป็นหนังแอ็คชั่นเลย ไม่ว่าจะการตัดต่อ จัดแสง หรือมุมกล้อง เรียกได้ว่ามีหวือหวา จัดหนักจัดเต็มในทุกๆองค์ประกอบ แล้วแถมหนังมีสกอร์ของ Hans Zimmer มาเป็นตัวชูรสอีก โอ้โห เหยดแม่ จะเดือดไปไหน แต่พอดูจริงๆ มันไม่ได้ขนาดนั้นเราว่าเรื่องนี้มันไม่แย่มากแต่พอรู้ว่าใครทำมันก็แอบหวังว่ามันจะดีกว่านี้ได้